Nên tạo back link dofollow hay nofollow?

Trong quá trình làm seo, nhiều người cũng hỏi câu hỏi như bạn: Nên tạo backlink trên các site có dofollow hay nofollow? Có nên đặt link - anchortext trên các site nofollow không?

Có cần thiết phải đặt textlink trên các site để chế độ dofollow hay không?

Thực ra viết dofollow để phân biệt với nofollow còn trên thực tế nó được hiểu là một backlink "follow" tức là bọ của google sẽ lần theo link hoặc textlink đó để quét và index site - bài viết của bạn.

Từ trước đến nay, theo mặc định mọi người vẫn hiểu nếu follow thì bot google sẽ lần theo link bạn đặt và ngược lại nofollow thì sẽ không. Do đó, đặt link trên site Follow thì tốt hơn là Nofollow. Tuy nhiên bây giờ mọi thứ đã thay đổi.

Nên tạo back link dofollow hay nofollow?

Rất nhiều mạng xã hội, ngay cả G+ cũng cài đặt lại chế độ No cho tất cả các link chia sẻ. Đây là một cách để chống tình trạng spam link trên mạng xã hội.

Song bạn nên nhớ rằng, nofollow không có nghĩa là google sẽ không lần theo hoặc nhận ra site của bạn. Ai mà biết được họ nghĩ gì, thuật toán của họ có bí mật như thế nào?

Theo kinh nghiệm của Văn Nguyễn khi xây dựng trang web về kinh nghiệm du lịch Nha Trang - dulichnhatrang.wikihoidap.com thì mình không đặt back link và thi thoảng chỉ vào một số forum liên quan du lịch Nha Trang để giới thiệu các thông tin cần thiết, link hoàn toàn là Nofollow. Tuy nhiên hiệu quả seo vẫn thấy rõ.

Vấn đề quan trọng đặt ra và yêu cầu bạn phải đạt cho link Nofollow là có traffic trở về site bạn + người đọc ở lại trên site bạn để tham quan, đọc chứ ko tắt rụp một cái.

Chốt lại mấy vấn đề dễ hiểu như sau:

1. Nên cân bằng cả No và Do và không quá coi trọng Do.
2. Tốt hơn bạn nên áp dụng cách của Văn Nguyễn - chỗ nào hợp lý và cùng chủ đề thì đặt Backlink nếu muốn. Bạn nên đọc thêm bài viết: Nên đặt backlink ở đâu tốt nhất?
3. Back link bắt buộc phải có nhấp chuột và traffic. Nếu không có thì gần như vô giá trị (Tham khảo thêm bài ở trên: Nên đặt backlink ở đâu tốt nhất).
4. Nhưng điều này mới quan trọng: nên đa dạng textlink - anchortext. Bạn nên đọc thêm bài viết Nên đặt textlink hay linh trần?

Về tỷ lệ backlink dofollow và nofollow, các tỷ lệ mà các seoer thông minh chấp nhận hiện nay là 50-50 hoặc tốt hơn là để tỷ lệ 40-60 hoặc 30-70 trong đó phần lớn là nofollow. Các dofollow backlink chỉ nên đặt trên các site cực chất và không cần nhiều.

Đọc thêm: Có nên đặt backlink trên các site khác chủ đề không?

Một điều mà sống chết bạn cần phải nhớ đó là nếu bạn đặt link trên các site nofollow thì bạn sẽ an toàn hơn (Văn Nguyễn định dùng từ rất an toàn nhưng nếu bạn spam trên site no thì cũng không an toàn nữa) với các thuật toán luôn cập nhật và sửa đổi của google.

Nên tạo back link dofollow hay nofollow?

Bạn nên nhớ rằng xây dựng back link tự nhiên là một trong những thủ thuật seo offpage thân thiện và bền vững nhất với google.

Và áp dụng ngược trở lại website của bạn. Nếu bạn có 1 website, blog có link ra ngoài (outbound link) thì cũng nên đặt chế độ Nofollow cho toàn bộ các link không mong muốn. Nếu biết cách, bạn có thể cài đặt code Nofollow toàn trang  như của Văn Nguyễn.

Đọc thêm về các bí mật của thủ thuật seo hình ảnh

Bài viết này của Văn Nguyễn hình như còn thiếu một điều gì đó. Thôi kệ, bổ sung sau nếu nhớ ra...

Bên cạnh đó hãy viết thật nhiều, viết khỏe như Văn Nguyễn. Bạn hãy làm theo cách của Văn Nguyễn, đảm bảo lên TOP google. Bài viết có thể đã cũ với bạn nhưng nhiều seoer cũng không nhận ra những gì mà Văn Nguyễn đã chia sẻ.

Hãy biết tôn trọng bản quyền của tác giả khi bạn muốn giới thiệu bài viết này. Link để chia sẻ ghi rõ theo www.thuthuatseomoi.com

Đọc thêm bài viết mới nhất của Văn Nguyễn về cách đăng ký tên miền chuẩn seo và một bài khác bổ sung thêm về giá trị của backlink nofollow

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét