Tại sao backlink trả về chậm khi kiểm tra ahref?

Nếu bạn đang thực hiện các thủ thuật seo off page chắc chắn sẽ không thể bỏ qua việc tạo backlink hoặc nói nôm na là "đi link". Và bạn đã và đang đi link rất nhiều, rất khỏe. Vậy tại sao backlink của bạn lại trả về chậm khi kiểm tra bằng ahref?

Thông thường để tạo backlink hoặc còn gọi bằng thuật ngữ chuyên môn là link building (xây dựng back link, bạn sẽ nhắm vào các diễn đàn, blog comment và mạng xã hội.

Tại sao backlink trả về chậm khi kiểm tra ahref?

Nhưng trong số hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn backlink bạn đi xây dựng mỗi ngày, có link sẽ trả về nhanh chỉ sau vài giờ, có link mãi sau vài ngày chả thấy.

Để trả lời cho nguyên nhân thì Văn Nguyễn đưa ra luôn lời khuyên và gợi ý như thế này:

1. Nếu bạn muốn link trả về nhanh khi kiểm tra trên ahref, hãy đi link trên các site có lượng index nhanh và thật nhiều, thật mạnh từ google. Mà để site được index nhiều, ngay lập tức thì bạn phải tìm các site của đông độc giả ra vào thường xuyên, như kiểu bến xe hoặc ga sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Chẳng hạn như dantri.vn hoặc vnexpress.net. Cứ tìm các site như vậy mà thả link, link building. Bởi web có nhiều độc giả thì BOT google mới vào nhiều, liên tục. Nó sẽ quét theo những biến động mới trên một site và nó cũng thích cái mới.

2. Nhưng như thế vẫn chưa đủ. Kinh nghiệm của Văn Nguyễn là phải có ai đó sử dụng địa chỉ IP khác lạ click vào link hoặc anchor text của bạn đã đặt và càng nhiều truy cập thì backlink càng trả về nhiều và nhanh.

3. Tuy nhiên, không phải site nào bạn cũng dễ dàng đặt backlink đâu. Phần lớn khi đi làm link chúng ta vẫn phải đặt tại chữ ký của các diễn đàn khi comment. Gần đây, có nhiều seoer nói rằng link chữ ký không còn giá trị. Nhưng nó vẫn có backlink trả về. Nếu bạn muốn nhanh, Văn Nguyễn mách cho bạn 1 thủ thuật hoàn toàn mới mà chưa blogger nào nói cả:

Sau khi đặt back link xong hãy sử dụng url của bài đó để submit lên google. Cách submit như thế nào bạn xem tại đây: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?pli=1 hoặc gõ từ khóa add url to google hoặc add url to google search để tìm. Bằng cách này, backlink của bạn sẽ được google index và đánh giá.

Nếu bạn có blog về du lịch, hãy chia sẻ link cũng như bình luận về du lịch của bạn lên các blog du lịch của Văn Nguyễn như:

1. http://daisudulich.blogspot.com/
2. http://www.hanoiweather.info
3. http://www.daisudulich.vn/

Nếu bạn là một blogger chuyên nghiệp, hãy biết học cách chia sẻ và cảm ơn bài viết của tác giả. Văn Nguyễn luôn sẵn sàng hợp tác và cùng chia sẻ, học hỏi từ bạn.

Thủ thuật seo mới - Link để chia sẻ lên mạng xã hội: http://www.thuthuatseomoi.com/2015/04/backlink-ve-cham.html

Đây là những bài viết mới dành cho những người lần đầu học seo:

1. Mỗi bài viết nên đặt bao nhiêu link nội bộ?
2. Cấu trúc url chuẩn seo nhất
3. Tiết lộ các thủ thuật seo bằng hình ảnh

1 nhận xét :

  1. Điều này rất ít xảy ra tuy nhiên Văn Nguyễn cũng có lời khuyên cho bạn là khi đi đặt backlink cũng nên kiểm tra trước xem link bài viết hoặc landing page đó có chặn BOT index không, bởi cũng có những bài viết người điều hành, quản lý website hay blog đó chặn google index. Nếu bạn đặt trúng những bài như thế thì coi như chẳng có tác dụng gì cả, link của bạn không bao giờ trả về.

    Trả lờiXóa