Thẻ Heading là gì?

Khi nghiên cứu trên các blog và diễn đàn, bạn có thể nghe mọi người nhắc đến từ thẻ Heading. Vậy thẻ Heading là gì?

Thẻ Heading của website và blog

Theo định nghĩa của tác giả Hoàng Huy trên http://vietmoz.net (một địa chỉ về kinh nghiệm seo) và bổ sung điều chỉnh lại của Văn Nguyễn thì thẻ Heading có nghĩa là một cặp thẻ nằm trong cấu trúc ký hiệu code để nhấn mạnh nó như một tiêu đề.

Tuy nhiên, nếu lần đầu tiên bạn tập làm web - blog thì bạn chỉ cần hiểu rằng thẻ Heading nó chính là title của một bài viết hoặc một đoạn văn trong bài viết đó.

Thẻ Heading là gì?

Trong 1 bài viết, ngoài title của bài được đặt trong 1 thẻ là chắc chắn cần phải có, bạn có thể không sử dụng thêm thẻ Heading nào nữa (như Văn Nguyễn vẫn sử dụng - vì lười) hoặc nếu chuẩn seo thì bạn cần phải có thêm một số cặp thẻ H2. H3 nữa...

Có 6 loại thẻ Heading gồm từ H1, H2, H3 đến H6 để bạn chọn. Cả wordpress và blogspot đều có danh mục sáu loại thẻ này để bạn trình bày văn bản, bài viết của bạn. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, việc sử dụng các thẻ Heading của WordPress mình thấy dễ dàng, thuận tiện trong trình bày hơn.

Có vẻ có sự khác nhau trong cách định nghĩa giữa những người làm code, lập trình và người làm nội dung content về thẻ Heading là gì?

Như trong bài viết này của Văn Nguyễn, tít của bài viết "Thẻ Heading là gì?" chính là một thẻ Heading và nó được đặt trong thẻ H2. Còn tên của blog này luôn được Văn Nguyễn đặt (chọn) thẻ H1.

Thẻ Heading là gì?

Trong nội dung bài viết, gồm có các title phụ nhỏ như: Thẻ Heading của website và blogVai trò của thẻ Heading... được đặt trong thẻ H3 và có thể được bôi đậm, in nghiêng tùy mục đích.

Và để khỏi phải loằng ngoằng, Văn Nguyễn thường gọi các thẻ Heading của 1 bài viết là title chính, title phụ.

Tuy nhiên, nên sử dụng các thẻ Heading như thế nào, số lượng mỗi loại bao nhiêu là hợp lý nhất... bạn hãy đọc trong bài sau: Nên dùng bao nhiêu thẻ H1?

Vai trò của thẻ Heading

Bởi việc sử dụng các thẻ Heading rất quan trọng cho việc seo website của bạn nên bạn không thể bỏ qua nó. Đây cũng là một trong những thủ thuật seo onpage.

Bạn hãy đọc thêm các bài viết trên blog của Văn Nguyễn về thẻ Heading sẽ hiểu được giá trị của nó. Tuy nhiên còn một điều mà mình chưa thấy ai nói cả, đó là việc sử dụng thẻ Heading còn có tác dụng trình bày blog-website, văn bản - bài viết của bạn một cách trở nên hấp dẫn, rõ ràng, dễ cảm nhận và đẹp mắt hơn.

Đó là lý do vì sao google họ đánh giá cao thẻ này - nhưng trong trường hợp các blogger lạm dụng thì có thể họ sẽ gỡ bỏ thuật toán, không còn đánh giá cao nó nữa.

Để hiểu thêm vấn đề này, bạn nên trở lại với bài Nên dùng bao nhiêu thẻ H1 như đã giới thiệu bên trên. 

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét