Nên đặt backlink ở đâu có chất lượng nhất?

Nếu đang quan tâm tới việc nên đi đặt backlink ở đâu - trên các comment trên blog/website hay các diễn đàn, trong bài viết hay chân trang (footer), trên chữ ký... để làm sao có back link hiệu quả và chất lượng nhất cho seo thì bạn nên đọc bài này.

Nên đặt backlink ở đâu có chất lượng nhất?
Nên tạo backlink (link building) ở đâu và như thế nào?

Như bạn đã biết, đặt backlink là một trong những thủ thuật seo offpage mà các seoer và những người làm blog, website không thể bỏ qua. Nếu chưa rõ, bạn có thể tham khảo bài: Có cần xây dựng backlink hay không?

Còn đây là nội dung chính của bài:

1. Như cách thông thường mà các seoer áp dụng là lên comment trên các forum diễn đàn và đặt link hoặc text link trên các chữ ký. Nếu có thể thì chèn link hoặc anchor text vào nội dung bài viết, comment của mình. Hoặc đặt cả trong hồ sơ cá nhân. Cái này gọi là xây dựng back link diễn đàn - forum

2. Cách thứ hai là comment trên các blog và bài viết của các blog khác. Link có thể được đặt trong hồ sơ tên profile của bạn. Cái này gọi là backlink comment.

3. Cách thứ ba là rải link lên các mạng xã hội như Facebook, G+, Tweeter, Tumblr... và hàng trăm mạng xã hội khác.

4. Cách thứ tư là đưa backlink vào phần mô tả mở rộng của video clip trên kênh Youtube của bạn hoặc thông qua G+ để comment trên các video người khác và để lại link chia sẻ bổ sung.

Nên đặt backlink ở đâu có chất lượng nhất?
Có thể đặt backlink cho site của bạn từ rất nhiều nguồn trỏ về

5. Cách thứ 5 là submit backlink lên hàng trăm site submit nhưng mình không bao giờ còn muốn làm cái này nữa vì nó chỉ là một cách để google biết bạn đang spam. Và bạn cũng tự hiểu rằng, chẳng có một độc giả nào lại đem chia sẻ bài viết hữu ích của bạn lên những công cụ toàn robot đó. Nó không phải là con người thực sự.

6. Tạo blog vệ tinh (và/hoặc 7)

7. Mua (hoặc trao đổi) liên kết, textlink, banner trên các site uy tín khác.

8. À còn cách thứ tám là đăng lên các site rao vặt nhưng thực tế thì nó cũng như comment trên diễn đàn rồi nên có thể ghép chung vào mục số (1).

9. Và còn hàng chục cách khác nữa sẽ được Văn Nguyễn bổ sung updated hoặc tiết lộ dần...

Trong tất cả các cách trên, cách nào cũng tốt nếu bạn có sức để làm. Nhưng phải lưu ý một điều, hãy làm chất lượng, đừng bao giờ spam backlink để tránh bị phạt bởi các thuật toán google.

Nên đặt backlink ở đâu có chất lượng nhất?
Xây dựng backlink từ các mạng xã hội

Và khi đọc các diễn đàn, Văn Nguyễn luôn thấy mọi người khuyên nhau rằng nên tìm các site có PR 7-8-9 hoặc 4-5-6 để đặt backlink. Riêng về cái này bạn phải thật sự khéo léo và có lộ trình thông minh nếu không muốn bị google hỏi thăm. Và giờ PR cũng trở nên vô giá trị vì nhiều site nội dung chả có cóc gì nhưng vẫn PR 6-7 chắc bạn đủ hiểu độc giả chẳng ở lại đó.

Vẫn chưa đủ, còn có những lời khuyên rằng cần phải tìm các site có các chỉ số như PA, DA... cao, thậm chí cả chỉ số alexa.com thấp và còn hơn chục tiêu chí khác nữa.

Nhưng bạn chẳng cần phải học quá nhiều như thế. Hãy áp dụng một thủ thuật: chọn một từ khóa mà bạn cần seo rồi gõ lên google để search. Những site hiện lên TOP 10 hoặc TOP 20 thì bạn vào đó comment và đặt backlink ở đó. Bất kể đó là blog, website, forum, WP hoặc blogspot... Đặt như thế nào để được chấp nhận là một nghệ thuật. Bạn có thể tìm được bài viết về tiểu xảo này trên chính blog này của Văn Nguyễn.

↳ Đọc thêm một bài viết mới của Văn Nguyễn về cách đăng ký tên miền chuẩn seo

Đây là các bài viết được google đánh giá cao và đưa lên xếp hạng. Việc bạn để lại backlink trên các bài viết này có 2 cái lợi:

1. Tạo backlink cùng chủ đề

2. Có thể điều hướng traffic về site của bạn nếu site thực sự có thông tin và lợi ích cho độc giả.

Note:

1. Bạn nên nhớ 1 bí mật là khi xây dựng backlink trên site người khác thì nên chủ yếu để link trần nhé, thi thoảng mới xài textlink vì google đủ thông minh để nhận ra giá trị.

2. Và nếu bài viết đó của bạn không có giá trị thực sự thì đừng tạo backlink để làm gì, xấu hổ lắm.

Nếu bạn đọc nhiều, bạn sẽ thấy các bài viết trên blog chia sẻ các Thủ thuật seo mới nhất của Văn Nguyễn có rất nhiều điểm khác biệt và thông tin mới. Tất cả những gì chia sẻ ở đây đều là cách seo thân thiện nhất với google và được học hỏi từ các seoer nước ngoài từ các bài viết bằng tiếng Anh.

Nếu không biết gì về seo onpage, bạn cứ đọc các bài viết của Văn Nguyễn và tham khảo cách áp dụng các thủ thuật ngay trên site này là bạn dễ hiểu.

Để mở rộng thêm tri thức và kinh nghiệm bạn cũng nên tham khảo thêm bài viết khác cũng của Văn Nguyễn tự viết về việc nên đặt backlink dofollow hay nofollow trên các site và blog khác.

Note: Thuật toán Google đã thay đổi rồi, vì vậy hãy đọc ngay bài viết này để kịp thời điều chỉnh


Bổ sung: Theo kinh nghiệm của Văn Nguyễn, hiện nay để seo lên TOP có hiệu quả và bền vững cần phải có back link khỏe - chất lượng để giữ độ trust cho web của bạn (và không cần nhiều back link, không được spam). Đồng thời phải chia sẻ lên mạng xã hội để kéo visit về site. Để có backlink chất lượng, bạn nên mua text ở các vị trí bắt mắt - có thể xem trên website wikiHoidap.com của Văn Nguyễn. Nếu không đủ sức thì mua text link tại các website môi giới, trong đó ngon nhất là bạn hãy vào trang này để tạo - đăng ký tài khoản và mua khoảng 10-20-100 back link tùy theo khả năng của bạn, giá hình như chỉ có 5$ thôi

10 nhận xét :

 1. Thật sự cảm ơn những bài viết của anh, những nội dung không hề trùng lặp mang đến cho người đọc những thứ mới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Quách Tuấn đã đọc bài viết của Văn Nguyễn

   Xóa
 2. thật sự thủ thuật seo mới ad ơi, cám ơn bài viết hay

  Trả lờiXóa
 3. Đọc nhiều bài viết đặt backlink, nhưng bài này cho cái nhìn tổng quan nhất, thanks bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn, cần hỏi gì cứ tự nhiên nhé

   Xóa
 4. Rất hay và bổ ích đối với tình hình seo như hiện nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sắp tới tiếp tục ra lò nhiều bài viết mới nữa nhé, bây giờ thuật toán có chút thay đổi, sẽ up thêm các kinh nghiệm mới cho anh em đọc tham khảo

   Xóa
 5. Đặt link quá nhiều mà sao không thấy hiệu quả bác ơi, chắc là chọn site chưa đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặt link ít thì lên TOP chứ đặt nhiều thì mất hết. Nhiều bạn mua text của mình xong còn đi kiếm back link diễn đàn, khác nào spam mà bây giờ sợ nhất là bị Google coi là spam

   Xóa
 6. Cảm ơn bạn nhé!

  Trả lờiXóa