Có nên xây dựng blog vệ tinh?

Có nên xây dựng blog vệ tinh?

Như bạn đã biết, trong bối cảnh hiện tại, để nhiều người biết tới website, blog của bạn thì không thể không làm seo. Nếu bạn cần biết làm seo thế nào cho hiệu quả, hãy đọc thật kỹ blog thủ thuật seo mới  của Văn Nguyễn. 

Trong hàng trăm công việc cần phải triển khai thì có việc tạo backlink cho các bài viết hoặc website của bạn.

Để tạo backlink, chúng ta cần phải đem link của mình đi rải trên các blog và website khác + diễn đàn và mạng xã hội – còn được gọi là đi link.

Nhưng bây giờ việc đi rải link không dễ, nhất là nếu bạn muốn kiếm một link dofollow. Đọc thêm bài nên tạo backlink ở đâu có chất lượng nhất?

Do đó, sau nhiều kinh nghiệm tự đúc rút, Văn Nguyễn đưa ra kết luận, chúng ta hãy cố tạo ra các blog vệ tinh cho chính mình để sử dụng lâu dài cho nhiều mục đích.

Lợi ích của việc xây dựng blog vệ tinh

Không chỉ xây dựng blog vệ tinh mà bạn có thể xây dựng website vệ tinh. Bản chất việc bạn đem link đi rải trên các site và diễn đàn cũng chính là tạo backlink - vệ tinh cho mình. Nhưng nếu bạn tự xây dựng địa chỉ có sẵn, của nhà - cây nhà lá vườn... thì bạn sẽ: 

1. Chủ động được backlink dofollow hay nofollow
2. Không cần phải mua textlink nhiều
3. Không sợ bị mất link đột ngột. Nếu rải diễn đàn, trường hợp phổ biến là bài bị xóa, tài khoản bị banned và backlink mất.

Để biết nên làm thế nào, bạn hãy đọc bài: Seo bằng blog vệ tinh như thế nào?

blog vệ tinh

Bạn cần chú ý, nếu bạn copy các bài viết của Văn Nguyễn trên blog này để đăng diễn đàn hoặc các blog của bạn mà không để lại link về bài gốc, Văn Nguyễn sẽ report bài viết đó và bạn sẽ bị google phạt nặng, thậm chí xóa bỏ blog của bạn.

Nếu bạn chưa tin điều này, hãy đọc bài có nên copy bài viết từ blog – website khác?

Đã có rất nhiều bài viết bị xóa khỏi bảng xếp hạng google sau khi report.

Đây là một blog 100% unique content. Văn Nguyễn chủ trương không tái sử dụng các bài viết khác. Nếu đoạn code nào cần phải sao chép hoặc có tình huống giống nhau, sẽ được đặt “noindex”. 

Bài viết có nên xây dựng blog vệ tinh dành cho những người lần đầu học seo. Đây là một trong những thủ thuật của seooffpage mà bạn không thể không quan tâm.

4 nhận xét :

 1. Cho mình hỏi, nếu blog gồm nhiều bài viết được dịch thuật (từ các trang tiếng anh) sang tiếng việt thì có ảnh hưởng đến seo ko? có được xem là "copy bài" ko?

  Thanks bạn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đây thì không và nhiều người làm, có lẽ Google cũng khuyến khích điều này,nhưng hiện nay mình thấy Google nó có tiện ích tự động chuyển ngữ, dịch thuật cho người truy cập thì có thể một lúc nào đó nó sẽ không đánh giá cao các website dịch các bài từ web khác nữa, chắc cũng không phạt đâu bạn

   Xóa
 2. Cho mình hỏi chút ạ.mình mới vào nghề thôi. mình muốn hỏi là khi mà mình rải link trên các diễn đàn,mạng xã hội khác. thì website của mình có thể được tốt hơn hoặc xấu đi tùy thuộc vào mình rải link . Vậy làm sao có thể xác định được diễn đàn hoặc trang mạng nào là trang tốt/xấu ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa thì cần xem nhiều yếu tố bằng nhiều công cụ nhưng bây giờ chỉ cần xem liệu diễn đàn đó có độc giả đọc thực sự hay không mà thôi

   Xóa