Rút gọn link như thế nào?

Rút gọn link để làm gì và như thế nào?

Sau khi truy cập vào các địa chỉ rút gọn, bạn chỉ việc copy và paste link của bạn vào đó rồi nhấn OK là được rút gọn. Bạn có thể đem link rút gọn đó đi rải ở đâu tùy mục đích.

Tác dụng của rút gọn link

Có rất nhiều tác dụng tuy nhiên nó có 2 tác dụng lớn mà Văn Nguyễn chọn: 

1. Có tác dụng seo. Bạn đừng quên đọc thêm bài: Backlink rút gọn có tác dụng seo hay không?

2. Tạo backlink trung gian cho bạn

3. Tránh được nhận diện là spam nếu bạn spam. Ví dụ nếu bạn post link nhiều lần lên facebook hoặc G+ mà để link đích của bạn sẽ bị phạt nặng nhưng nếu rút gọn thì vô tư. 

4. Không cho người khác soi link của bạn (vì thế nó có tác dụng giấu link, trừ khi họ buộc phải click vào đường dẫn rút gọn). 

Rút gọn link

Nếu bạn sử dụng thủ thuật rút gọn link sẽ mang lại tác dụng, lợi ích rất lớn đó là làm cho link của bạn trở nên ngắn gọn, dễ đọc hơn, tạo thiện cảm trong mắt độc giả. 

Các trang web rút gọn link

Hiện nay có rất nhiều tool và website để rút gọn link của bạn nhưng Văn Nguyễn thích nhất và thường sử dụng các site sau: 

1. Goo.gl (cái này là đỉnh nhất rồi, nó là sản phẩm của google, có tác dụng redirect rất nhanh)

2. Bit.ly (lâu đời và cũng rất dễ sử dụng, nhưng dễ bị độc giả hiểu lầm là có chứa link spam hoặc chứa virus, lừa đảo).

3. Tinyurl.com (thi thoảng Văn Nguyễn vẫn xài cái này). 

Ngoài ra còn khá nhiều site khác nữa. Nhưng nó không gây thiện cảm vì redirect chậm hoặc có cảm giác không an toàn, không lâu bền (nếu họ sập tiệm thì back link cũng đi tong theo). Nhiều site rút gọn không dẫn chuyển hướng về site của bạn như ý muốn mà chuyển qua site khác. 

Hiện chưa biết google có phạt các site rút gọn link quá nhiều không? Có lẽ nếu bạn spam thì sẽ bị phạt. 

Văn Nguyễn đã test và nhận thấy rằng, cùng một đường dẫn (url) nếu đem rút gọn nhiều lần cùng 1 website hoặc bằng các site khác nhau khi đem chia sẻ lên G+ vẫn bị họ phát hiện ra và đánh dấu là spam hoặc tự động xóa (auto deleted). 

Do đó, bạn chỉ nên sử dụng rút gọn link một lần cho 1 url cụ thể để tránh bị coi là spam. Spam ở đây không phải là site được rút gọn mà tài khoản Facebook, G+ của bạn bị coi là spam.

Đây là một bài viết riêng của Thủ thuật seo mới và sẽ còn được bổ sung cập nhật

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét