Seo bằng blog vệ tinh đem lại hiệu quả cao nhất?

Seo bằng blog vệ tinh như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất?

Nếu bạn còn đang phân vân chưa rõ lợi ích của việc xây dựng blog vệ tinh, hãy đọc thêm bài có nên tạo blog vệ tinh hay không?

Còn trong bài này, Văn Nguyễn sẽ chia sẻ những hướng dẫn và thủ thuật để xây dựng các blog vệ tinh chất lượng và chuẩn seo, hiệu quả seo tốt nhất.

Nên seo bằng blogspot hay wordpress?

Nếu có điều kiện về tiền + thời gian + sức khỏe, bạn hãy sử dụng, huy động tổng hợp các nguồn, không chỉ gồm blogspot – blogger và wp (wordpress) mà cả các blog Việt và ngoại như tumblr (Văn Nguyễn rất thích cái này), zing.me, google site… cùng hàng chục nền tảng blog 2.0 làm vệ tinh khác.

blog vệ tinh 2

Nhưng nếu chỉ có giới hạn, hãy chọn cả blogspot và wp. Văn Nguyễn đang cố cày thêm một vài blog wordpress làm vệ tinh.

Xây dựng blog vệ tinh như thế nào để đạt hiệu quả seo tốt nhất?

Tuy nhiên, sử dụng nền tảng nào cũng chả quan trọng bằng cách bạn xây dựng chúng như thế nào cho đạt chất lượng và có giá trị seo tốt.

Hình thức phổ biến của rất nhiều blogger và seoer lười là copy bài viết từ các site khác về làm blog vệ tinh của mình.

Hoặc dùng tool, code tự động “lích” các bài từ các site tin tức về làm của riêng.

Văn Nguyễn nói luôn cho bạn hiểu rằng những việc làm đó chẳng những vi phạm nghiêm trọng về bản quyền và đạo đức mà còn về lâu dài trở nên vô ích, phản tác dụng, công thành công cốc, chả có lợi ích, hiệu quả gì cả.

Vì sao? Vì nếu site của bạn đi copy nhiều, có thể bị wp hoặc blogger xóa thẳng tay hoặc liệt vào dạng spam và site đích của bạn cũng bị ảnh hưởng. Nhẹ hơn thì bot google không index bài đăng lại và dù bạn có đặt bao nhiêu textlink cũng không còn giá trị nữa.

Do đó, để hiệu quả cao, bạn hãy làm sao cho chậm mà chắc.  

Những thủ thuật seo bằng blog vệ tinh

Đây là một vài hướng dẫn của Văn Nguyễn về cách xây dựng blog vệ tinh chuẩn seo:

1. Hãy coi blog vệ tinh như một sản phẩm thú vị của bạn.

Mẹo: Nếu site chính của bạn viết về kinh nghiệm du lịch hoặc trang tin tức tổng hợp – hoặc chỉ đơn giản là site sửa chữa điện lạnh… thì các blog vệ tinh của bạn hãy nói về những câu chuyện sau hậu trường, suy nghĩ tâm tư của bạn về cuộc đời, nghề, tình yêu, mơ ước… thậm chí văn thơ cũng được. Trong các bài về du lịch thì gắn textlink du lịch. Trong bài về một anh bạn làm nghề thợ sửa điện lạnh thì tạo backlink về site sửa chữa điện lạnh, điện tử… Như blog thu thuat seo này của Văn Nguyễn cũng chỉ là 1 blog vệ tinh thôi mà. 

2. Tuyệt đối không sao chép. Nếu phải sao chép, hãy dành 80-90% là của riêng bạn.

Nếu bạn không hề sao chép, các bài viết ra đều mới mẻ và thú vị, bot google cực khoái bạn, nó sẽ quét nhanh và đánh giá cao. Lâu dài, blog của bạn trở nên trust – đáng tin tưởng thì các backlink của bạn cũng rất giá trị. Hãy nghĩ tới tương lai xa. Đọc thêm bài viết vì sao backlink ahref và webmaster tool trả về chậm để hiểu rõ hơn.

3. Không phải bài viết nào cũng trỏ backlink về site chính – site đích cần seo. Nếu bài nào bạn cũng trở thì quá nguy hiểm, tự khai báo mình spam và không tự nhiên. Thi thoảng hãy trỏ về site chính ở những bài viết có cùng chủ đề liên quan.

4. Mỗi site cần có khoảng bao nhiêu blog vệ tinh? Có càng nhiều càng tốt. Có người chơi hẳn 50-100 blog. Nếu bạn đủ sức chơi 500 cũng được. Nhưng phải đảm bảo làm các điều 1- 2- 3. Nếu bạn cảm thấy đuối sức, hãy chỉ làm vài blog chất nhất.

5. Nên sử dụng 1 gmail (mail) hay nhiều gmail? Đây là vấn đề còn đang tranh cãi vì liên quan tới địa chỉ IP. Theo Văn Nguyễn, nên mỗi blog vệ tinh có một mail và địa chỉ info, số điện thoại riêng sẽ an tâm hơn. Nhưng bản thân Văn Nguyễn cũng đang thử nghiệm dùng chung 1 mail (test và sẽ cập nhật lại).

6. Mỗi bài viết trên site vệ tinh, bạn có thể đi link hoặc seo cho nó trên mạng xã hội, diễn đàn, blog comment… ở đâu thì tùy.

7. Nên đa dạng nền tảng blog vệ tinh càng nhiều càng tốt, ví dụ như blogspot, wp, zing.me, google site…

8. Dù trên site chính hay site vệ tinh, hãy cố gắng khuyến khích độc giả comment và chia sẻ link của bạn đi các ngả.

9. Nếu muốn seo bằng blog vệ tinh, hãy cố gắng sử dụng các theme và template chuẩn seo, nhẹ nhất, đơn giản nhất. Đây là một bí mật mà google rất thích. Nếu bạn cần theme blogspot chuẩn seo, nhẹ nhất, đẹp nhất… hãy liên hệ với Văn Nguyễn để mua lại.

10. Phải làm sao thu hút được cả bot và con người vào site vệ tinh của bạn.

Đây là một trong những bài thuộc chuỗi hướng dẫn thủ thuật seo off page. Bạn không được phép copy và tái sử dụng lại bài viết này. Bản quyền thuộc site thuthuatseomoi 

11 nhận xét :

 1. mình đã hiểu ra rất nhiều cảm ơn bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã đọc những bài mình viết!

   Xóa
 2. Cảm ơn bạn. Đọc những bài viết của bạn rất hữu ích cho mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bạn cần hỏi về seo, cứ tự nhiên như ở nhà

   Xóa
 3. Ok ! Bài viết về seo rất hay ! Cám ơn bạn nhé !

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết rất hay.cảm ơn bạn đã chia sẻ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có áp dụng được gì vào website của bạn không?

   Xóa
 5. Cho mình hỏi Văn Nguyễn khi bạn lập 1 blog mới làm vệ tinh thì bạn viết khoảng bao nhiêu bài và sau bao lâu từ khi lập bạn đặt backlink. Và bạn có khi nào để link all page không và có nên đặt all page không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nào nên đặt textlink cũng được miễn là cái blog đó đã được google coi là nó có giá trị, không có biểu hiện spam và được đánh giá cao rồi thì đặt bạn nhé. Nếu nó không được đánh giá cao thì cái link đặt đó nó không có chất lượng cao đâu. Còn đặt link thế nào cần đa dạng nhé

   Xóa
 6. Admin cho em hỏi cái này nữa, theo anh chị có nên lấy blogspot làm website chính không? Do ko có điều kiện mua web cũng ko dc học SEO nên hỏi vậy :)) admin giúp nhé!!! thanks!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ lấy cái gì ko quan trọng bằng chất lượng nội dung của website có hấp dẫn không bạn ạ. Còn nếu kinh doanh thì không nên lấy blogspot làm website chính được

   Xóa