Seo chữ ký diễn đàn (forum) như thế nào cho hiệu quả nhất?

Seo chữ ký diễn đàn (forum) như thế nào để mang lại hiệu quả nhất?

Seo chữ ký trên diễn đàn (forum) chắc chả cần phải nói nữa vì ai cũng biết đó là tạo một cái nick diễn đàn, đặt link web vào frofile rồi tiện làm thêm cái link ở phần chữ ký. Sau đó cứ thế mà đi comment, trao đổi, thảo luận, tranh luận với mọi thành viên về những vấn đề liên quan.

Seo chữ ký diễn đàn (forum) như thế nào cho hiệu quả nhất?


Tuy nhiên, vấn đề là làm thế nào để seo chữ ký trở nên hiệu quả. Nói đúng hơn là để bot của google lần theo link chữ ký đó sang index site của bạn, ghi nhận textlink mà bạn đặt tại chữ ký forum...

Gần đây, cũng có nhiều người cho rằng, giờ google không còng đánh giá cao link chữ ký nữa. Tuy nhiên, các kết quả kiểm tra backlink ahref vẫn cho thấy rằng, backlink vẫn được trả về và bot google vẫn ghi nhận các link chữ ký.

Vì vậy, bạn cứ yên tâm mà đi link trên diễn đàn thông qua backlink chữ ký.

Thủ thuật seo bằng chữ ký diễn đàn mới nhất

Nhưng để đem lại hiệu quả, bạn cần phải liên tục thay đổi tư duy chiến thuật để ứng phó với google. Và có một cách làm cực kỳ mới (tính đến thời điểm Văn Nguyễn viết bài viết này) mà một số người nghĩ ra, phát hiện và áp dụng. Đó là:

Cứ vài tuần, vài tháng bạn lại nên thay đổi các ký tự ở xung quanh link chữ ký. Ví dụ, link chữ ký của Văn Nguyễn trên diễn đàn về du lịch Nha Trang là: Văn Nguyễn là một người yêu du lịch bụi, lang thang đây đó. Nếu bạn có chung sở thích, hãy tham khảo blog về Du lịch Nha Trang của Văn Nguyễn nhé.

Nhưng sau đó vài tuần, ta có thể vào sửa lại nó thành: Hè rồi, có ai đi Du lịch Nha Trang cùng Văn Nguyễn không?

Miễn sao bạn cho nó khác đi chút để có thêm cái gì mới để thu hút bot vào index là được.

Đọc thêm: Xu hướng seo mới

Một bí mật được gợi mở ở đây: Google luôn thích cái mới. Có gì nhúc nhích là nó cho bot đến thám thính ngay.

Tất nhiên, đổi mới chữ ký chỉ là một trong yếu tố cần chứ chưa đủ. Để đẩy thứ hạng, cần phải thực hiện các giải pháp seo tổng thể.

Seo chữ ký diễn đàn là một trong những thủ thuật của seo off page mà nhiều seoer quan tâm. 

4 nhận xét :

 1. Chào bạn, Mình là Huyền Trang mình mới bắt đầu học làm seo nên còn nhiều điều bỡ ngỡ quá. Mình thấy bài viết của bạn rất hữu ích với mình. Nhân đây, mình có một câu hỏi mong bạn giúp đỡ là: Nếu mình đặt chữ ký trên diễn đàn ấy mình có 3 anchortext mình trỏ về 3 link khác nhau trên web mình thì như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? mong bạn có thể trả lời giúp mình. Cảm ơn bạn nhiều!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người vẫn làm vậy mà bạn. Nếu diễn đàn ngon, không bị coi là spam thì link về site bạn được coi là link chất lượng

   Xóa
 2. Cảm ơn về bài viết. Nhưng mình đọc chỗ khác thì lại nói backlink chữ ký là backlink chất lượng thấp nhất trong các loại backlink @@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ thì nó không còn có giá trị nữa nếu không ai xem cái link đó của bạn :D

   Xóa