Spam link như thế nào để không bị phạt thuật toán google?

Spam link như thế nào để không bị phạt nặng bởi các thuật toán chống spam của google?

Làm website và blog ai chẳng muốn được có nhiều người biết tới. Và để mau chóng đạt được điều này, chúng ta phải đem link web của mình đi rải khắp đâu có thể. Văn Nguyễn cũng như vậy thôi.

Nhưng thật không may nếu làm không khéo thì site của ta dính ngay thuật toán chống spam của google. Giờ cái mà anh google ghét nhất đó là đi spam link và làm các website rác - nó gây khó chịu cho độc giả.

Bạn thử nghĩ xem, bạn là một người đang cần thông tin rồi lên google gõ tìm kiếm từ "thu thuat seo" nhưng sau đó lại ra một trang TOP 1 hoặc TOP 10 với nội dung rác, sao chép, giao diện quá tệ và nội dung thì nhảm nhí, đủ thứ lẩu thập cẩm... bạn có cảm thấy khó chịu không? Nếu lặp lại nhiều, độc giả sẽ không còn sử dụng google để search nữa và google sẽ chết.

Spam link như thế nào để không bị phạt thuật toán google?
Spam link như thế nào để không bị phạt thuật toán google?

Vì vậy, cách hay nhất, an toàn nhất là đừng nên đi spam. Nếu bạn muốn đi đặt một backlink, hãy làm chậm và chắn chắn. Chẳng ai muốn xóa bỏ comment hoặc TOPIC đó nếu nó hữu ích, trừ khi website đó chết.

Bạn cứ comment xuống dưới bài viết của mình, nếu không spam, mình nỡ nào xóa.

Thế nào là spam thì ngay cả Văn Nguyễn giờ cũng chịu, chưa có một giới hạn nào để phân biệt. Cách hay hơn là bạn không nên đi quăng link của bạn lên khắp các forum, diễn đàn, blog, mạng xã hội khác...

Theo kinh nghiệm, bạn đi link nhiều quá thì cũng chết và bị coi là spam. Do đó, để chắn ăn hơn, bạn nên đi ở mức độ nào đó, vừa đủ thì thôi. Quá tay là chết.

Và đây là một kinh nghiệm mà Văn Nguyễn tự rút ra được khi spam link:

1. Hãy đi link trần - full url hoặc nói cách khác là crawl link sẽ đảm bảo an toàn nhất, google sẽ không phạt bạn.

2. Chỉ nên đi 1 link cho một vài lần, không nên đi quá nhiều lần cho một link trên mạng xã hội. Nếu đi 2 lần trên G+ là dính thuật toán nghi spam ngay.

3. Để chắc cú hơn, hãy sử dụng link rút gọn - đọc thêm bài hướng dẫn rút gọn link.

4. Hạn chế đi link trang chủ.

5. Ngay cả trên các blog vệ tinh Văn Nguyễn cũng không dám spam link bằng cách chỉ đi link trên vài bài chứ không phải bài nào cũng bắn link vào.

Chỉ cần làm được như thế là không hoặc ít khi bị liệt vào thuật toán spam google. Mà chắc bạn giờ đã biết, nếu bị google xác định là spam hoặc chất lượng kém thì còn lâu mới được cải thiện.

Bạn nên đọc thêm bài viết: Cùng seo, tại sao trang web của tôi lại lâu lên TOP so với các trang web khác? Nguồn: Spam link như thế nào để không bị phạt thuật toán google?

Tất cả nội dung trên website này do chính Văn Nguyễn chia sẻ. Nhưng đọc tới đây, bạn hãy tạm dừng để đọc ngay bài viết này trước khi đọc thêm các bài viết khác

6 nhận xét :

 1. Em đọc gần hết các bài của anh rồi. Đúng là đọc đến đâu ngấm đến đấy. Quả thật blog này rất hữu ích với những người như em. Cảm ơn anh. Mong anh có nhiều chia sẻ hơn nữa^^

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi, cảm ơn Dung nhiều vì đã đọc nhé. Còn nhiều bí mật nữa Văn Nguyễn sẽ chia sẻ dần dần theo cách hiểu của Văn Nguyễn. Tất cả đều được rút ra từ những thất bại và không ngừng học hỏi. Và nhiều thứ cũng chỉ có được do cóp nhặt và học hỏi + tự trải nghiệm nữa.

   Lượng bài viết vẫn còn ít quá. Mình muốn dành thời gian rỗi để viết về những thứ này như một thú vui chia sẻ.

   Xóa
 2. thật sự e đang spam nhưng cứ hay chết link hoài... làm cách nào kg chết kg anh? e sợ nó khóa domain site e quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dừng lại spam đi, làm vậy chỉ vô ích thôi bạn, tốn thời gian mà ko hiệu quả

   Xóa
  2. vậy a có cách nào hạn spam mà kg khóa domain kg anh? e đang cần cách nào mà kg khóa domain cảu mình. tks anh

   Xóa
 3. Đi spam là sai rồi, vấn đề là nếu mà có gan spam thì có gan chịu nhé

  Trả lờiXóa