Tag và label là gì?

Tag và label là gì? 

Tag và label là 2 thuật ngữ có liên quan tới thiết kế website và blog. Trong đó, nếu bạn sử dụng nền tảng blog của wordpress sẽ thấy các tags còn xài blogger - blogspot thì sẽ gặp thuật ngữ label bằng tiếng Anh.

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi hai thuật ngữ này và dùng cái nào cũng được vì nó có chung một mục đích và tác dụng.

Tag và label là gì?
Tag và label là gì? 

Tag và Label có tác dụng gì?

Văn Nguyễn đã đọc định nghĩa và hướng dẫn về Tags trên blog của ThachPham.com chuyên về hướng dẫn các thủ thuật wordpress  và một số blog khác chưa kịp nêu tên tuy nhiên thấy định nghĩa về Tag hơi dài dòng và chưa dễ hiểu.

Tag và label nó chỉ có tác dụng như thế này: dùng để xâu chuỗi (thâu tóm) các bài viết có chung (cùng) chủ đề (lĩnh vực) hoặc có liên quan tới nhau. Đây là ví dụ một label/tag về các thủ thuật seo onpage

Bạn chỉ cần đọc đến đây là đủ. Nếu chưa rõ thì đọc thêm những dòng bên dưới:

Tác dụng của nó là nhằm giúp cho người đọc có thể tìm thấy những bài viết khác có cùng chủ đề, mang tính bổ sung cho bài viết mà họ đang đọc.

Một bài viết có thể có nhiều tag hoặc label hoặc chỉ dùng 1 cái. Văn Nguyễn lấy ví dụ luôn bài viết về có nên dùng blogspot làm site vệ tinh hay không vừa được đăng trên blog Văn Nguyễn?

Chủ đề chính của nó là hướng dẫn về lợi ích của việc dùng blogspot làm site vệ tinh, liên quan tới blogspot thì Văn Nguyễn có thể chọn 1 label là blogspot, nhưng nó cũng liên quan tới các bài viết hướng dẫn về seo off page, tạo back link cho trang web chính... Do đó, có thể đặt thêm các label, tag khác là Thủ thuật seo off page, Backlink... tùy theo mục đích. Bằng cách này, khi một độc giả đang có nhu cầu đọc về cách tạo backlink và liên kết cho website chính bằng những cách như thế nào, và nhờ search trên google mà tìm được bài hướng dẫn chọn blogspot làm vệ tinh, sau đó có thể điều hướng qua bài liên quan về thủ thuật xây dựng backlink diễn đàn có còn tác dụng...

Tag và label là gì?
Tag và label là gì? 

Thực ra, mục đích của việc sử dụng Tag và Label là để điều hướng độc giả qua lại giữa các bài viết tốt hơn, giúp họ ở lại trên site lâu hơn. Và google cũng rất coi trọng điều này.

Bài viết, trang web của bạn không thể thiếu các Tag và Label. Cách sử dụng chắc bạn đã rõ. Đọc thêm: Có nên làm blog về du lịch

Mở rộng thêm một ví dụ: Lẽ ra không nên viết dài thế này, nhưng Văn Nguyễn muốn lấy thêm một ví dụ về Tags và Labels, nó cũng giống như trên bàn của bạn có cả một đống hồ sơ tài liệu về kế toán, du lịch, văn học, chăn nuôi... và bây giờ bạn sử dụng những cái gim để gim các tài liệu có liên quan và cùng lĩnh vực lại với nhau. Thế thôi.

Bây giờ, có lẽ bạn đã hiểu: Tag và label là gì?  Tác giả bài viết: Văn Nguyễn - Thủ thuật seo mới

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét