Xu hướng seo trong tương lai sẽ như thế nào?

Xu hướng seo trong tương lai sẽ như thế nào?

Thực sự đây là một câu hỏi mà khi rảnh rỗi, Văn Nguyễn vẫn nghĩ tới nó và hỏi 1 câu như thế: Xu hướng seo trong tương lai sẽ như thế nào?

Xu hướng seo
Xu hướng seo

Liệu nghề seo có chết không? Có nên coi seo là một nghề không nhỉ? Trên thực tế, nó đã là một nghề rất sôi động từ nhiều năm qua. Và có lẽ nó vẫn còn sống cho nhiều năm nữa.

Nhưng đôi khi Văn Nguyễn nghĩ: đang có một nghịch lý của nghề seo, của cuộc chiến giữa seoer và google cũng như nhiều công cụ tìm kiếm khác.

Google đã "đẻ" ra các seoer cũng như nghề seo. Tuy nhiên, mục tiêu của Google là phải thủ tiêu họ - nghề seo. Bởi chính nghề seo và các seoer đã sản sinh ra hàng triệu trang web, blog chất lượng kém, chỉ có sao chép, xào xáo, đánh cắp chất xám của nhau.

Chính các seoer đã đẩy độc giả ra khỏi trang web của họ, làm độc giả mất lòng tin vào google khi họ tìm kiếm những thứ họ cần mà chỉ ra những trang web chất lượng kém hoặc trung bình, sao chép, rập khuôn, khô cứng, nghèo nàn...

Đọc thêm: Seo bằng backlink domain để tránh thủ thuật google

Do đó, phải triệt tiêu các seoer là đúng. Nếu Văn Nguyễn là Google thì cũng đêm ngày vắt tay lên trán tìm các thủ thuật để "khử" những trang web seo quá lố, seo quá đà, seo lừa - những trang mà nội dung không tương xứng với kết quả xếp hạng. Phải khử thì mới giữ chân độc giả sử dụng công cụ tìm kiếm của google.

Nhưng sự thật là cũng chẳng bao giờ giết được seoer cả. Google còn tồn tại thì còn seoer tồn tại. Cả hai sẽ chơi kiểu mèo vờn chuột. Seo sẽ tìm mọi thủ đoạn lách luật bằng nhiều kỹ thuật. Vì thế, chả biết thế nào mà lần...

Đọc thêm: Có nên mua textlink không

Song Văn Nguyễn nghĩ, dù xu hướng seo tương lai thế nào thì theo Văn Nguyễn, một xu hướng bền vững hơn mà nếu bạn là một doanh nghiệp đang cần seo và marketing sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn, hãy nên làm theo cách này:

Thay thì thuê một công ty seo trung gian (bên thứ 2) thì hãy thuê một seoer hoặc nhóm seo về làm việc cho mình, là người của mình. Vì sao? Nếu muốn hiểu rõ vì sao, bạn hãy đọc bài: Tâm sự nghề seo

Và các seoer cũng nên theo đuổi, chuyển hướng theo xu hướng đó.

Đó là xu hướng seo bền vững nhất trong tương lai. Tất nhiên, bạn có quyền lựa chọn những suy nghĩ của bạn.  

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét