Thủ thuật seo mới: Có một bí mật về seo (!)

Văn Nguyễn là người rất thích trải nghiệm với các sáng tạo của seo và múa rìu cùng google. Sau một vài năm nhảy sang tập tành thử làm một vài blog, có một bí mật của seo mà Văn Nguyễn phát hiện ra sau khi mày mò làm các thử nghiệm mới mẻ.

Nghề chính của Văn Nguyễn không phải là seo nên mua một cái tên miền để thử nghiệm những gì thú vị cũng là cách chơi. Văn Nguyễn kiếm sống hoàn toàn bằng nghề không liên quan tới seo và thiết kế web.

Thu thuat seo moi
Có một loại bánh tên là spam

Chuyện là đã có 2-3 sites của Văn Nguyễn được đem ra làm thí nghiệm và nhận thấy rằng để từ khóa của website blog được xếp hạng cao thì phải xây dựng backlink cho nó. Không những có một hồ sơ backlink đa dạng mà còn phải biết cách đặt link trên các website, diễn đàn khác nữa.

Nhưng nếu bạn đi quá nhiều backlink sẽ có thể vô tình bị dính vào "nghi án" spam - bạn có thể đọc thêm bài viết: Nên đi bao nhiêu backlink là đủ

Đồng thời nếu dồn tất cả link vào một anchor text (text link) cũng sẽ bị dính spam và bị xem xét, từ khóa có thể bị tụt. Giả dụ một website của bạn là về du lịch (www.daisudulich.vn) và bạn đã lên TOP với từ "du lịch".

Tuy nhiên sau đó bạn lại đi spam hoặc đi link quá mạnh tay cho từ Du lịch thậm chí đặt từ khóa này vào tên profile khi comment trên các blog khác, khi kiểm tra bằng công cụ thứ hạng từ khóa, chắc chắn bạn sẽ thấy nó "dance" (nhảy múa) rất mạnh, có khi còn out ra khỏi danh sách 300 websites trên ahref của google.

Đọc thêm: Có nên mua text link không

Và kinh nghiệm là khi web của bạn còn mới, bạn đừng ham đi từ khóa chính xác trên các diễn đàn, blog vệ tinh... mà hãy đặt link vào các từ khóa khác hoặc từ khóa có liên quan.

Trong trường hợp bạn muốn spam để kéo traffic, bạn cũng nên tránh các từ khóa chính. Đến khi website của bạn không may bị phạt như dance từ khóa thì có khi từ khóa chính lại lên và chỉ các từ khóa "giời ơi" bị giáng. Đây gọi là chiêu "lấy độc trị độc"!

Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết: Nên đi link trần hay để textlink để hiểu thêm các lợi ích có liên quan.

Note: Thủ thuật nêu ra trong bài viết này vẫn đang quá trình thử nghiệm, chưa có câu kết luận cuối. Bạn hãy quay lại để theo dõi thêm.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét