Khi nào nên mua backlink gov - edu - com?

Khi nào nên mua backlink?

Đọc nát trên các diễn đàn và các blog, spam thì nhiều mà thông tin cần chả có mà có thì cũng lan man, chả nói đúng cái mình đang tìm kiếm gì cả, nên có cảm giác không thoải mái.

Hôm trước Văn Nguyễn đã viết đại vài cái bài như Textlink là gì (cái này chỉ cho newbie còn người đã vọc vạch seo thì chả cần đọc làm gì) và Có nên mua backlink không? Đây là bài viết cơ bản để hiểu xem chính bạn nên quyết định mua hoặc nên quyết định không mua backlink từ một hoặc một vài site nào đó mà bạn cảm thấy nó cần mua (uy tín).

Khi nào nên mua backlink gov - edu - com?
Khi nào nên mua backlink gov - edu - com?

Đọc thêm: Mua bán backlink có bị phạt không?

Vì chưa hài lòng và cảm thấy còn thiếu cái gì nên hôm nay lại chia sẻ thêm một bài viết mới mang tựa đề: Khi nào nên mua backlink? Nếu bạn đọc bài viết này, có nghĩa bạn đã nghiêng về phương án: đồng ý đi mua backlink.

Như trong bài viết trước của Văn Nguyễn đã chia sẻ, nếu cảm thấy cần có những backlink mạnh để tăng index và độ trust cho site bạn thì bạn cứ mua dăm ba backlink - textlink hoặc bao nhiêu tùy bạn có thể.

Nhưng không có nghĩa, càng mua nhiều keyword càng khỏe. Không khéo bạn sẽ dính án mua backlink hoặc spam ngay.

Bạn nên nhớ một câu mà Văn Nguyễn đã chia sẻ rất nhiều lần rằng làm gì cũng có chiến thuật. Làm seo cũng vậy.

Để hiểu rõ hơn câu hỏi khi nào nên mua backlink - textlink thì bạn cần hiểu một vài đặc điểm xếp hạng và đánh giá một website của google, như sau:

1. Nếu site bạn còn non trẻ, vừa ra đời mà tự nhiên có cả mớ backlink từ site lớn uy tín về bạn sẽ chết ngay lập tức.

2. Một site đang ăn cả kho backlink từ một (hoặc một vài) site lớn PR 7-8-9 (đặc biệt là link sidewide hoặc footer) mà bỗng dưng mất backlink (do bị gỡ bỏ) thì keyword sẽ tụt rõ hoặc có thể bị dính thuật toán phát hiện mua bán textlink của google.

3. Site spam và nội dung, giao diện tệ mà được link từ một site lớn như dantri.vn hoặc vietnamnet.vn thì chắc chắn là mua textlink.

4. Ngoài ra còn rất nhiều đặc điểm nhận dạng khác nữa...

Do đó, để không dài dòng và mất thời gian của bạn, Văn Nguyễn chia sẻ cho bạn vài tips quan trọng sau đây:

Khi nào nên mua backlink - mở rộng cho backlink từ các site gov -edu và com - vn uy tín... 

Thông thường đã mua thì mua ở những site có độ trust cao và uy tín như các site gov, edu của cơ quan nhà nước hoặc của các trang báo mạng có nhiều index... Mua ở đâu là tùy bạn chọn, nhưng phải đảm bảo điều kiện sống còn sau đây:

1. Site phải có thật nhiều bài viết rồi mới được phép mua backlink bởi lượng backlink sẽ tăng đột ngột

2. Site của bạn cũng phải có độ trust cao

3. Site của bạn phải có nhiều độc giả

4. Site của bạn phải có một khoảng thời gian tồn tại (1-2 năm trở lên)

5. Phải có nhiều backlink khác (xem thêm mục về đa dạng hồ sơ backlink bên dưới) rồi mới tới các backlink từ site gov, edu...

6. Phải hữu ích

Thật vô duyên nếu site của bạn chẳng có ai đọc hoặc nán lại đọc nhưng được link về từ các site lớn. Như các site về du lịch của Văn Nguyễn như: www.daisudulich.vn (blog du lịch) hoặc dulichnhatrang.wikihoidap.com (du lịch Nha Trang) hoặc dulich.daisudulich.vn (du lich viet nam) mặc dù có quan hệ thân thiết với cả một mớ site gov, edu và các site tin tức nhưng Văn Nguyễn vẫn chưa muốn đặt backlink từ các site đó trở về bởi thứ nhất là nội dung của chúng còn quá sơ sài, giới thiệu cho càng nhiều người càng mất uy tín khi nội dung chẳng có gì, nhưng quan trọng là lượng backlink và hồ sơ backlink còn chưa đa dạng. Trong khi Văn Nguyễn lại chưa có nhiều thời gian để đi backlink nên mỗi site chỉ có vài ba địa chỉ domain.

Khi nào có lượng hồ sơ backlink đủ khỏe, sẽ đặt backlink về từ các site lớn khác + thêm tuổi thọ domain, lúc đó vẫn chưa phải muộn.

Bài viết khi nào nên mua backlink gov - edu - com được đăng trong mục Những thủ thuật seo off page thuộc bản quyền của Văn Nguyễn đã được bảo vệ bởi google.com và DMCA. Nếu bạn là một blogger và seoer chuyên nghiệp, bạn sẽ không sao chép trái phép các bài viết riêng trên blog này.

Cập nhật: Bây giờ mua back link GOV với EDU chả có giá trị gì nữa nếu website đó chỉ có cái domain thôi mà chẳng có nhiều người đọc, đặt bao nhiêu link cũng vô giá trị. Bạn nên mua link từ các website có chất lượng trỏ về (chất lượng tức là có nhiều người đọc). Nếu không đủ tiền để mua site VIP thì nên tìm cách đa dạng domain bẳng cách vào đây đăng ký lấy 1 tài khoản rồi mua chừng 10-100 back link trỏ về website của bạn (giá hình như chỉ 5$)

8 nhận xét :

 1. Bài viết khi nào và thời điểm nào tốt nhất để mua back link sẽ được Văn Nguyễn liên tục cập nhật thêm các tips bổ sung. Hãy quay lại để đọc thêm.

  Trả lờiXóa
 2. bài viết rất hay. hãy viết thêm nhiều bài nữa bạn nhé. chờ đọc những bài viết mới của bạn :D

  Trả lờiXóa
 3. Cảm ơn bạn đã để lại bình luận. Dạo này mình hơi bận chút nên chưa cập nhật thêm được. Sẽ sớm trở lại

  Trả lờiXóa
 4. Theo nhiều nguồn tin trên mạng xã hội thì từ năm 2016 các backlink GOV có thể bị phạt hoặc dễ bị Google đưa vào soi xét (cách soi rất dễ đó là nếu nội dung không liên quan thì không thể có backlink cho nhau được). Tuy nhiên Văn Nguyễn chưa có thời gian kiểm chứng. Nhưng Văn Nguyễn vẫn tin rằng sớm muộn điều này sẽ thành hiện thực vì vậy, bạn nên rời bỏ dần các backlink gov.

  Vẫn có thể mua backlink để đẩy TOP nhưng nên chuyển sang các site tự nhiên hơn, tránh đổ xô vào backlink gov để không bị phạt

  Trả lờiXóa
 5. cám ơn bạn đả chia sẽ, bài viết rất hay cho người mới bất đầu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bạn còn bỡ ngỡ hãy liên hệ với Văn Nguyễn, còn nhiều bí mật về seo mình biết mà không làm được nhưng sẵn sàng chia sẻ

   Xóa
 6. Anh cho em hỏi mua chừng 10-100 back link như Anh nói thì làm thế nào vậy, toàn tiếng anh em không biết mua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vọc một tí là ra thôi bạn, nếu không thì mua luôn trên các site của mình đảm bảo còn chất hơn và dễ hơn nếu bạn không rành tiếng Anh cũng như trao đổi bằng tiếng Anh

   Xóa