Có nên đi link seo ồ ạt khi seo không?

Có nên đi link một cách ồ ạt để seo là câu hỏi của rất nhiều người khi làm seo off page. Trên các blog và diễn đàn đã có nhiều người đưa ra bàn luận, lời khuyên về vấn đề này song Văn Nguyễn cảm thấy cách phân tích còn rời rạc và chưa thỏa mãn.

Sau khi lang thang đọc trên các blog nước ngoài, Văn Nguyễn chợt nhận ra rằng nếu khi ta đã làm seo và đi backlink - nói ngắn gọn là đi link thì sẽ giống như cái câu người ta vẫn nói: "đâm lao phải theo lao". Nếu bạn không tin, càng làm seo bạn càng kiểm chứng được nó.

Thủ thuật seo mới: Đi bao nhiêu backlink cho đủ?
Đi bao nhiêu backlink cho đủ?

Vì sao? Bởi vì khi bạn đăng lên 1 bài và bạn đi link cho nó, ngày càng nhiều lên rồi một ngày kia google sẽ chợt đẩy bài của bạn lên TOP vì nó nghĩ rằng có nhiều link đổ dồn về tức là nhiều người quan tâm. Và bạn sẽ phải nuôi cái site đó. Nhưng nếu bạn không đi link nữa, google nó sẽ nghĩ đó là tin tức báo chí, có tính thời sự và nó đã trôi qua rồi, nhạt rồi thì không đẩy lên cao nữa mà nhường ngôi cho các site mới, bài viết mới. Do vậy, để duy trì, bạn sẽ phải liên tục nuôi dưỡng nó.

Bài mới liên quan: Outbound link là gì?

Nhưng bạn đừng nghĩ rằng đi nhiều link thì sẽ tốt. Vì tới một lúc nào đó site của bạn sẽ bị coi là spam nếu site của bạn chả có nội dung gì phong phú mới mẻ cả mà link tràn ngập.

Bởi vậy, lời khuyên cho bạn là khi site bạn chỉ có chút ít nội dung bài viết (dưới 100 bài) thì chỉ nên đi link theo kiểu năm thì mười họa, vài ngày đi một backlink, mau mắn thì mỗi ngày 1-3 cái backlink. Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết: Đa dạng hồ sơ back link để tránh các thuật toán của google.

Quan trọng: site mới và nội dung còn sơ sài thì đi backlink vừa tay thôi. Tốt hơn bạn nên xây dựng nội dung hấp dẫn, không có một bài nào sao chép và đi vài backlink hoặc mua text link trên các site có đông traffic (ưu tiên hơn PR cao).

Đây là cách để bạn làm cho mọi thứ trở nên tự nhiên.

Bài viết: Nên đi bao nhiêu backlink là đủ thuộc bản quyền tự viết của Văn Nguyễn được đăng trên blog cá nhân Nhung thu thuat seo moi nhat.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét