Kinh nghiệm mua tên miền (domain) của GODDADY

Kinh nghiệm mua tên miền (domain) của GODDADY

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tên miền, gồm cả trong nước và ngoài nước, có lẽ là cả một rổ cho bạn lựa chọn. Nếu mua của nhà cung cấp trong nước, bạn chỉ cần gửi mail đăng ký tên miền cho họ, sau đó thanh toán trực tuyến qua mạng, chỉ sau vài chục phút là có tên miền để dùng.

Kinh nghiệm mua tên miền (domain) của GODDADY
Kinh nghiệm mua tên miền (domain) của GODDADY

Tên miền như thế nào là quyền lựa chọn của bạn. Nếu chưa có kinh nghiệm về việc này, bạn đọc thêm bài: Cách mua tên miền đẹp - đã được Văn Nguyễn chia sẻ trong bài viết trước.

Nói chung, nếu mua tên miền trong nước thì sẽ được bảo hộ và chắc chắn hơn, cũng dễ thao tác mua bán hơn nếu bạn không có thẻ giao dịch quốc tế.

Nhưng trong trường hợp bạn muốn mua một tên miền quốc tế thì bạn cần phải có những điều kiện sau đây:

1. Biết qua chút về tiếng Anh

2. Có thẻ giao dịch quốc tế như Master Card, thẻ Visa chẳng hạn.

3. Có một chút kinh nghiệm và các quy định của họ.

4. Có thời gian để săn coupon (có thể hiểu là code - mã giảm giá)

Thông thường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tên miền ở nước ngoài, nhưng một nơi mà nhiều người thường mua đó là nhà cung cấp tên miền Goddady.

Tại đây, bạn có thể chọn bất cứ tên nào bạn thích và chưa được mua. Trên mạng đã có rất nhiều bài chia sẻ về cách mua tên miền trên Goddady nên Văn Nguyễn không chia sẻ hướng dẫn nữa.

Hôm nay chỉ nói thêm một chút về kinh nghiệm khi mua tên miền trên Goddady, như sau:

Thông thường, sau khi bạn gửi thanh toán trực tuyến cho họ, bạn đã có thể sở hữu 1 tên miền như ý. Và họ sẽ gửi lại bạn xác nhận, thông báo tên miền đã được active (chấp nhận) thành công.

Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp, sau vài ba hôm bất ngờ nhận được thông báo tài khoản đăng nhập (cũng là tài khoản mua bán và quản lý tên miền đó) bị locked. Bạn không thể truy cập vào để quản lý tên miền nữa.

Goddady gửi mail cho bạn nói rằng có chuyện đáng ngờ, trong vòng 2 ngày (48 giờ) phải gửi lại ID của chính phủ cấp, ví dụ như CMND, bằng lái xe... nói chung là khoản giấy tờ tùy thân để họ kiểm tra, xác minh xem có đúng là bạn không?

Nguyên nhân có thể có nhiều song theo Văn Nguyễn trải qua và trực tiếp phải xử lý sự cố thì chủ yếu do khi mình điền thông tin infomation của mình vào tài khoản mua tên miền (theo form), mình đã không ghi thật và liên tục thay đổi các thông số.

Do đó, Goddady đặt ra nghi vấn liệu tài khoản mua và người thực sự sở hữu tên miền và chủ tài thẻ thanh toán có phải là 1?

Đây là cách để họ đảm bảo đồng tiền trong sạch, không phải là một tài khoản đánh cắp. Qua đó cũng để bảo vệ sự lành mạnh trong giao dịch của Goddady.

Vì thế, kinh nghiệm là bạn hãy điền thông tin thật đầy đủ và chính xác giữa tên account đăng nhập - tên người sở hữu tên miền (domain) và tên chủ thẻ thanh toán trùng khớp, sẽ không có thêm bước phải xác minh verify nữa.

Trong trường hợp sau 2 ngày bạn không gửi CMND (bản scan, chụp bằng điện thoại) hoặc không có giấy tờ gì, hoặc sai tên tuổi... thì họ sẽ cancel các giao dịch đã có và tên miền bị lấy lại.

Như Văn Nguyễn, mặc dù điền thông tin "fake" nhưng rất may tên trên thẻ Master Card và CMND trùng nhau nên sau khi gửi mail phản hồi cho họ, chỉ vài tiếng sau là có email thông báo tài khoản đã được unlocked để login trở lại.

Bài viết về kinh nghiệm mua tên miền Goddady thuộc bản quyền của Thủ thuật seo mới đã được bảo vệ bản quyền bởi DMCA. 

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét