Cách chuyển hướng redirect 301 từ blog này sang blog -website khác

Cách chuyển hướng redirect 301 từ blog này sang blog -website khác

Văn Nguyễn đã thức cả đêm, rồi thêm vài đêm nữa để nghiên cứu về cách chuyển hướng 301 từ một blog này tới blog - website nào đó. Phải nói là đọc rất nhiều và rất đau đầu, bây giờ chia sẻ lại cho bạn thì chỉ có trong vài chục phút và nếu bạn tìm được bài này, bạn chỉ áp dụng trong vài phút là xong ngay, chẳng bõ cho sự vất vả của Văn Nguyễn

Cách chuyển hướng redirect 301 từ blog này sang blog -website khác
Cách chuyển hướng redirect 301 từ blog này sang blog -website khác

Vì sao phải chuyển hướng 301? Bạn cần phải chuyển hướng như thế nào? Như bạn đã biết, chuyển hướng 301 nó khác với chuyển hướng 302 và các loại chuyển hướng ngụy tạo khác. Nếu chuyển hướng 302 chỉ là chuyển hướng tạm thời, google nó không thừa nhận các giá trị của chuyển hướng thì chuyển hướng 301 còn được gọi bằng tên tiếng Anh là redirect 301 đã được Google thừa nhận và coi như là một loại chuyển hướng giá trị, nó truyền các giá trị về page rank, domain rank, backlink... từ site cũ sang cho site mới...

Nó là chuyển hướng trực tiếp, vĩnh viễn, ngay...

Tại sao cần phải chuyển hướng 301? Bởi vì đôi khi bạn không muốn chơi cái domain cũ nữa, bạn muốn chuyển hướng nó sang trang mới hoặc từ một blog này tới một blog khác.

Thậm chí chỉ đơn giản là bạn có 3-4 tên miền bao vây dạng như dantri.com, dantri.vn dantri.com.vn và bạn cần chuyển hướng tất cả các domain khác nhau về một mối. Lúc đó bạn chỉ có thể dùng redirect 301.

Còn nhiều mục đích khác nữa, Văn Nguyễn xin "bật mí" thêm một mẹo (còn lại sẽ share từ từ): ví dụ bạn muốn spam lên mạng xã hội mà không muốn bị nó lock hoặc phạt, chẳng hạn khi bạn rải link www.thuthuatseomoi.com lên Facebook chẳng hạn, chỉ cần đi quá tay là nó bắt nhập captcha rất bực, hoặc share link lên G+ nhưng nó báo: "bài viết chỉ hiện thị với riêng bạn"... Hãy tham khảo thêm cách spam G+ để không bị phạt...

Lúc này, bạn phải dùng link rút gọn (chính là một loại redirect 301) hoặc tạo nhiều domain blogspot để rải lên bất cứ đâu bạn muốn nhưng cho chúng redirect về site chủ.

Chỉ cần dán cái code này (do code chung nên không muốn bị Google coi là sao chép): Code Redirect 301 Blogspot vào phần HTML của cái blogspot đó là xong, các bước cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn cài đặt code redirect 301 chuyển hướng blogspot từ site này qua site khác đơn giản nhất

Bạn copy đoạn code mà Văn Nguyễn share rồi dán vào sau thẻ mở <head> hoặc trên thẻ đóng </head> của code HTML blogspot của bạn rồi thay đổi các đường link thành của bạn là xong.

Trong đó, cách 1, old-blog là site cũ còn new-blog là site mới cần trỏ chuyển hướng tới nó (site đích).

Cách 2 thì đơn giản hơn, bạn dán vào dưới ngay thẻ mở <body> hoặc trên thẻ đóng </body> đều được.

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 hoặc cả 2 đều được, nhưng mục đích nó có khác nhau chút. Cái cách 1 là để dùng khi bạn thay đổi tên miền, chuyển từ miền cũ sang miền mới, để sau 6 tháng sẽ xóa cái tên miền cũ đi (không thuê domain, không muốn nuôi gia hạn nữa).

Sau khi save, blog của bạn sẽ chuyển hướng ngay chỉ sau vài giây.

Đây là 2 đoạn code mà Văn Nguyễn đã sàng lọc. Trên blog Namkna và các blog khác cũng có chia sẻ khá nhiều nhưng Văn Nguyễn lại không thích đoạn code đó vì nó loằng ngoằng mà mình thì ưa đơn giản nhất. Do đó, đây là những đoạn code đã được chọn lọc.

Note: 2 đoạn code trên chỉ có tính chất chuyển hướng domain đơn giản. Nếu bạn muốn thay đổi tên miền thì bạn cần phải chỉnh sửa cả trong quản lý tên miền DNS - Cpanel nữa. Cái này rất phức tạp, Văn Nguyễn sẽ hướng dẫn trong bài viết sắp tới.- thuthuatseomoi.com

1 nhận xét :

  1. 2016 rồi cón áp dụng được không? sợ bị gg đánh giá spam..

    Trả lờiXóa