Làm cách nào để Google index nhanh các bài viết của bạn?

Lý do Google không index bài viết trên websie - blog

Index - crawl hoặc lập chỉ mục là những thuật ngữ tương tự để chỉ việc BOT của Google sẽ lướt qua bài viết mới của bạn vừa xuất bản trên website hoặc blog cá nhân của bạn và "ghi nhận" bài viết đó, đưa lên vị trí cao trên công cụ tìm kiếm nếu nó cảm thấy bài viết có đủ điều kiện + giá trị.

Tuy nhiên, có rất nhiều khi bạn cảm thấy chán hoặc lo khi bài viết xong đã xuất bản mà BOT google vẫn không chịu lập chỉ mục (index).

Làm cách nào để Google index nhanh các bài viết của bạn?
Tại sao BOT không muốn index site của bạn?

Lý do vì sao thì trên các blog khác đã viết rất nhiều, Văn Nguyễn đều đã đọc qua và thấy viết rất chính xác, bây giờ ngồi liệt kê lại thì rất dài dòng, lặp lại.

Theo các chuyên gia về lập trình code và seo thì một số yêu cầu mà bạn nên kiểm tra lại như bạn có vô tình chặn BOT index site không? Hãy kiểm tra file robot.txt của bạn để thiết lập theo đúng mẫu chung và chuẩn seo nhất.

Tuy nhiên theo Văn Nguyễn thì đôi khi chỉ kiểm tra file robot.txt cũng chưa đủ, bạn cần phải xem lại cả code có đặt lệnh "noindex, nofolow" không. Ví dụ: <meta content='noindex, nofollow' name='robots'/>

Hoặc quên thiết lập tài khoản Webmaster tool và Analytics cho nó đồng thời gửi file sitemap.

Và sau khi đọc qua nhiều bài, Văn Nguyễn vẫn cảm thấy còn chưa đủ, nên nhân lúc đang rảnh rang, xin bổ sung thêm vài gợi ý sau.

Nếu đã loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân về kỹ thuật như các tác giả đã mô tả, bạn cần xem xét:

1. Thứ nhất, xem lại bài viết hoặc các bài viết trên blog bạn có sao chép không? Nếu sao chép nó sẽ lười index ngay cái site của bạn.

2. Thứ hai, bạn có bị dính nghi án spam backlink hoặc G+. Nếu có, hãy xem lại và nghiên cứu cách khắc phục.

3. Thứ ba, tên miền + site của bạn có đảm bảo 3 yếu tố sau: tuổi đời lâu + độ trust cao (tức là uy tín) + có nhiều nội dung

4. Thứ 4, site của bạn có đông độc giả đọc không?

5. Thứ 5, các độc giả có chia sẻ link các bài viết của bạn không?

Và bây giờ, làm cách nào để giúp Google index nhanh các bài viết trên site - blog của bạn nếu một vài đặc điểm trên bạn không thể, ví dụ như không có nhiều độc giả, không có nhiều bài viết tốt...

1. Cách 1: Bạn phải làm cho site của bạn đơn giản nhất, nhẹ nhất, load nhanh nhất

2. Cách 2: Đặt cho nó vài cái backlink - textlink từ các site có độ trust cao và có đông khách truy cập về site của bạn. Có khoản này thì google sẽ index vù vù.

3. Chia sẻ lên mạng xã hội và được nhiều người like + chia sẻ lại

4. Tăng thời gian online trên site và tạo nhấp chuột giữa các bài viết bởi nhiều địa chỉ IP khác nhau bằng chính độc giả chứ không phải BOT.

5. Nếu tất cả những cách trên chưa ăn nhằm gì thì giải pháp cuối cùng là submit cái url đó lên Google. Bạn chỉ cần vào WMT hoặc lên gõ chữ "add url to google" là biết cần phải làm gì, ở đâu... đối với bài viết mới toanh của bạn.

Để BOT index nhanh các bài viết của bạn, chủ yếu là thực hành các thủ thuật seo onpage

Bài viết hướng dẫn cách để google index nhanh các bài viết (http://goo.gl/cPgIRg) chỉ đăng trên blog Những thủ thuật seo mới nhất, vui lòng không sao chép lại dưới mọi hình thức. - Văn Nguyễn

1 nhận xét :

  1. Việc tạo index nhanh trên Google có tác dụng đánh dấu bài viết của bạn để phòng trường hợp bài bị sao chép trái phép sẽ được Google nhận dạng bài nào đăng trước bài nào đăng sau.

    Về bí quyết thu hút visitors truy cập vào bài viết mới có lẽ bạn đã nghĩ đến...

    Trả lờiXóa