Đổi (trỏ) tên miền cho blogspot có ảnh hưởng seo - tụt hạng?

Đổi (trỏ) tên miền cho blogspot có ảnh hưởng seo - tụt hạng?

Nếu đổi tên miền tùy chỉnh - trỏ tên miền riêng mua của Goddady về blogspot đã lên TOP nhiều từ khóa liệu có làm tụt hạng keyword, ảnh hưởng tới seo hay không?

Văn Nguyễn lúc rảnh rỗi có vào một vài forum như thegioiseo.com, idichvuseo.com, seomxh.com để đọc thì thấy nhiều người lên hỏi đi lại hỏi một câu hỏi: nếu mua 1 cái tên miền tùy chỉnh - tên miền riêng của cá nhân (tên miền không phải miễn phí) để trỏ vào blogspot thì có làm mất thứ hạng từ khóa, gây ảnh hưởng seo hay không vì sau 1 năm làm các từ khóa của blogger đã lên TOP...

Đổi (trỏ) tên miền cho blogspot có ảnh hưởng seo - tụt hạng?
Đổi (trỏ) tên miền cho blogspot có ảnh hưởng seo - tụt hạng?

Tuy nhiên, hầu như không có ai còn hào hứng trả lời nữa, có lẽ vì nhàm quá rồi. Trong khi để thử nghiệm một vài blog, Văn Nguyễn đã trỏ luôn vài cái domain vào xem thế nào vì tính Văn Nguyễn ưa khám phá và tìm tòi cái mới, nghề chính là làm cái khác chứ chả kiếm ăn được từ mấy cái blog như này.

Vì thế, nhân hôm mát trời, Văn Nguyễn ngồi chia sẻ lại cho những ai cần được rõ khỏi phải hỏi đi hỏi lại:

Cứ trỏ thoải mái đi, không ảnh hưởng tới seo đâu

Khi bạn quyết định trỏ một domain tùy chỉnh mua ở đâu đó, bạn cứ làm thật thoải mái, đừn phải lăn tăn gì cả.

Nếu blog của bạn chưa lên TOP thì trỏ vào cũng chưa lên TOP. Nếu blogspot của bạn đã lên TOP từ khóa rồi thì sau khi trỏ, cái blogspot vẫn hiển thị trên serp của Google. Sau đó nó sẽ tụt dần và biến mất hẳn nhưng sẽ chuyển dần sang cho cái domain mới.

Lý do vì sao? Vì thằng Blogspot này rất thú vị, nó có tính năng cài đặt chế độ tự động redirect 301 rất chuẩn chỉ - Đọc thêm bài: Cách chuyển hướng 301 từ blog này sang blog khác (để hiểu chứ không cần làm).

Do đó, nó sẽ truyền mọi PR, PA, DA từ tên miền blog cũ (blogspot) sang tên miền mới.

Nhưng kinh nghiệm là bạn cần phải tăng cường thêm bài cho nó sau khi trỏ tên miền tùy chỉnh + đi cho nó vài backlink chất lượng. Sau khoảng 1-2 tuần châu lại về Hợp Phố. Nếu bạn nóng lòng thì Văn Nguyễn chịu.

Tại sao cần phải mua và trỏ tên miền mới cho blogspot? Vì ở VN nhà mạng thường chặn, nên tỷ lệ thoát sẽ cao khi độc giả tìm vào site bạn, dù nó lên TOP đấy, và cũng dễ bị tự động chuyển hướng tới các site "ma" lạ mặt mà bạn không mong muốn. Đọc thêm bài chia sẻ về có nên dùng blogspot làm site vệ tinh

Ủng hộ Văn Nguyễn bằng cách chia sẻ bài viết này nếu bạn là người tốt nhé! Cách trỏ tên miền vào blogspot thế nào bạn xem trên các blog khác giùm Văn Nguyễn. 

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét