Thủ thuật seo mới: thi thoảng sửa chữa, bổ sung bài viết

Nếu các bài viết của bạn đã lên TOP rồi thì cứ để yên ở đó, nhưng nếu bài viết lâu lâu vẫn ở trang 2 hoặc 3, thậm chí ngấp nghé trang 1, đã nhồi backlink mà vẫn không lên được TOP thì bạn hãy làm theo thủ thuật sau:

thu thuat seo moi nhat
Thủ thuật seo mới

Hãy chắc chắn rằng bài viết đó đã được index. Bạn vào sửa lại title của bài viết sao cho chứa từ khóa đó nhưng không được lộ từ khóa (chưa rõ thì để lại câu hỏi dưới comment cho Văn Nguyễn).

Bạn cũng nên xem thêm bài: Sửa lại title bài có ảnh hưởng seo không

Sau đó ngắm lại bài viết của bạn lần nữa, đảm bảo:

1. Nội dung 100% tự viết, không có dòng nào copy

2. Đã tối ưu seo onpage

Bây giờ, bạn xem lại các thẻ H1, H2, H3 đừng để chúng bị xung đột (xem thêm: Số lượng thẻ H1 trên website). Mô hình hay nhất là tiêu đề web là H1, tiêu đề bài là H2, các mục phụ ở side bar là H3 và các mục phụ trong bài viết là H3 và hoặc H4 - xem các bài viết mẫu của Văn Nguyễn:

1. Bài về tàu Hà Nội đi Lào Cai: http://www.wikihoidap.com/2015/11/tau-ha-noi-lao-cai.html

2. Bài về du lịch Nha Trang mùa đẹp nhất: http://www.wikilover.com/2015/11/du-lich-nha-trang.html

Sau đó, bạn bổ sung thêm nội dung cho nó, phân bổ lại mật độ và vị trí các từ khóa (cái này mệt mỏi, Văn Nguyễn nói khoác vậy chứ ít khi làm vì ngại, thời gian viết bài chẳng đủ nói gì xem lại).

Tuy nhiên có một vài bài Văn Nguyễn có xem lại và cứ sau 6-7 tháng lại sửa chữa lại, bổ sung theo ngẫu hứng, tiêu biểu là hai bài này:

1. Mắt phải giật
2. Mắt trái giật

Hình như sau khi sửa lại title và nội dung tẹt ga thì chúng đã lên TOP 10. Nhưng không phải bài viết nào, từ khóa nào cũng có thể cầm kéo vào cắt ngọn tỉa cành mà nó lên TOP ngay được, còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ khác.

Tại sao làm thế thì nó có thể lên TOP? Bởi vì cơ chế của con BOT là khi site của bạn đã có độ trust thì cứ có biến động lớn nhỏ là nó sục vào xem xét. Thấy hay thì nó đưa lên, vậy thôi.

Sau khi sửa xong, bạn có thể vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url để submit lại như một hành động khai báo về sự thay đổi nội dung, nhưng Văn Nguyễn không làm vậy, mà đem bồi cho chính nó vài backlink để BOT vào crawl.

Đây là tất cả các bài viết thuộc nhóm những thủ thuật seo mới nhất đang được Văn Nguyễn chia sẻ và thử nghiệm.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét