Tại sao cứ đi link là từ khóa bị tụt hạng trên google?

Thông thường nhiều người tin rằng nếu cứ đi link (xây dựng backlink) kiên trì thì từ khóa sẽ lên hạng, vươn lên TOP 10 Google. Thế nhưng có một sự thật mà ít ai tin đó là nếu đi link mà không khéo thì từ khóa cũng bị tụt hạng khi tìm kiếm trên serp.

Tại sao cứ đi link là từ khóa bị tụt hạng trên google
Tại sao cứ đi link là từ khóa bị tụt hạng trên google

Văn Nguyễn rất ít đi link. Đọc trên diễn đàn, lâu nay thi thoảng gặp một vài người lên than phiền rằng tại sao cứ đi link là bị tụt? Dường như không ai có câu trả lời thỏa đáng, thậm chí còn không tin đó là sự thật.

Nhưng Văn Nguyễn đã kiểm chứng đó là sự thật. Bằng chứng là cách đây khoảng 3-4 ngày có tình cờ phát hiện rằng từ khóa vietnamese girlvietnamese girls bỗng chốc lên top 10 google từ bao giờ, theo dõi 1 tuần liền vẫn trên TOP dù kiểm tra cả trên thực tế lẫn tool kiểm tra từ khóa, dùng cả google.com  và google.com.vn... Nói chung là thử đủ các tình huống.

Sau đó, Văn Nguyễn quyết định thử ném cho nó một vài backlink lên các blog vệ tinh xem kết quả sẽ ra sao? Blog vệ tinh chính là site mà bạn đang đọc nó: http://www.thuthuatseomoi.com/

Và bài viết đó là: Seo từ khóa vietnamese girls đã lên TOP Google

Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần vào kiểm tra lại thì từ khóa vietnamese girl và vietnamese girls lại bị tụt hạng sang trang 2. Trong khi đó, từ khóa vietnamese women và vietnamese woman (đặt link chuyển hướng 301) lại đang có sự nhúc nhích từ trang 3 lên trang 2. 

Điều đó cho thấy, không phải cứ đi link là bạn sẽ lên TOP. Tất nhiên, Văn Nguyễn thừa nhận bài viết không thể thiếu backlink nhưng nếu không biết cách hoặc cố tình seo thì sẽ bị xem xét săm soi hoặc bị phạt. 

Một vài nguyên nhân có thể như sau: 

1. Do đặt keyword chính xác

2. Spam link (2 từ khóa về cùng 1 link)

3. Đặt link trên site không chung chủ đề

4. Có biến động và đang trong khoảng thời gian soi xét xem có spam hay không? 

Hôm nay, Văn Nguyễn quyết định bồi thử cho nó thêm 1 link nữa để xem nó sẽ tiếp tục biến động ra sao? Nếu có kết quả sẽ báo lại cho bạn bè tham khảo.

3 nhận xét :

 1. Đã có lúc Văn Nguyễn tin rằng Google có suy nghĩ, một site mới thì tốt nhất anh nên cứ đi xây dựng nội dung đi đã, chẳng ai tin anh, bắn link của anh lên các diễn đàn, blog khác để giới thiệu cả. Người ta chỉ giới thiệu anh khi anh đã nổi tiếng rồi, site anh đã có độ trust (tin tưởng) nhất định. Đó là lý do vì sao site mới mà cứ đi link là dễ bị tụt từ khóa

  Trả lờiXóa
 2. Cho em hỏi seo bằng vệ tinh như thế nào cho hiệu quả nhất ạ? Cần bao nhiêu vệ tinh để giúp website lên top ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã chia sẻ hết trên blog này em tìm lại nhé, về cơ bản thì không cần nhiều vệ tinh, mà cần chất lượng

   Xóa