Link juice là gì?

Văn Nguyễn có đọc ở đâu đó do ai đó viết về Link Juice. Cho đến nay Link Juice vẫn còn thực sự là một khái niệm xa lạ đối với Văn Nguyễn, nói đúng hơn là họ giải thích lòng vòng gì đó nên mình không tin, không tin thì cũng không tha thiết để ý lắm.

Link juice là gì?
Link juice là gì?

Nhưng chẳng hiểu sao hôm nay lại chợt nhớ tới cái từ Link Juice và theo trình hiểu nông cạn của Văn Nguyễn thì nó chính là khi bạn đặt backlink của một trang A, ví dụ http://dulich.wikihoidap.com/ lên một trang B, ví dụ http://dulichnhatrang.wikihoidap.com/ để tạo backlink. Và cái trang B này lại được đặt lên một hoặc nhiều trang X - Y - Z nào đó, ví dụ www.wikilover.comhttp://www.hanoiweather.info/, wikichoices.com...

Lúc đó, backlink từ trang X, Y, Z chính là Link Juice truyền về trang A qua site trung gian là trang B. Không biết có phải vậy không?

Nếu đúng như vậy thì hôm nay Văn Nguyễn sẽ thử làm một thí nghiệm, đó là đem link của bài viết này: http://www.thuthuatseomoi.com/2015/11/seo-tu-khoa-ve-xe-ap-ien-nen-mua-o-au.html (*) đi đặt trên một hoặc một vài blog khác, hoặc trên chính blog http://www.thuthuatseomoi.com/ này của Văn Nguyễn.

Trong đó, link bài viết trên (dấu *) chính là link seo cho từ khóa xe đạp điện. Trong bài viết về xe đạp điện lại có đặt một từ khóa xe dap dien về blog  http://www.wikihoidap.com/ (bạn có thể kiểm tra).

Như vậy, tất cả sẽ cùng một từ khóa là xe đạp điện. Văn Nguyễn hi vọng rằng cái từ khóa trên site nào đó mà Văn Nguyễn đặt với keyword trùng 100% hoặc tạo từ khóa mở rộng sẽ truyền link juice về site wikihoidap.com  qua từ khá xe đạp điện. Nói cách khác là, khi con BOT của google nó ghi nhận bài viết số 1 đang seo và làm nổi bật keyword xe dap dien mà lại có link về bài số 2 cũng seo từ khóa xe dap dien, chắc chắn nó sẽ tin rằng từ khóa xe dap dien trong bài số 2 có giá trị rất quan trọng.

Nếu nó không có tác dụng thì chắc link juice chỉ do ai đó vẽ ra cho vui.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét