Seo backlink Profile là gì & có tác dụng seo không?

Có rất nhiều hình thức seo và cách xây dựng backlink khác nhau như seo chữ ký diễn đàn, rải link lên mạng xã hội Facebook, G+, tumblr.com, viết bài chia sẻ lên các forum rồi gắn textlink, hoặc tạo blog vệ tinh, website vệ tinh...

backlink Profile
Seo backlink Profile là gì & có tác dụng seo không?

Nhưng có một cách seo mà nhiều người còn khá mơ hồ và cũng băn khoăn đó là seo profile hoặc seo backlink seo profile.

Vậy seo backlink profile là gì?

Đó là cách bạn đem link trang chủ hoặc link 1 bài viết của bạn, chẳng hạn như http://www.hanoiweather.info/2015/09/best-places-to-visit-in-hanoi-vietnam.html hoặc http://www.hanoiweather.info/ đặt vào phần hồ sơ (profile) trên diễn đàn hoặc mạng xã hội để tạo backlink cho nó.

Không chỉ diễn đàn mới có link profile mà mạng xã hội đều có các mục để điền link trang web hoặc blog của bạn, ví dụ trên twiter.com, tumblr.com hoặc đơn giản như facebook.com, G+ đều có đủ.

Bạn thử xem một link profile trên G+ của Văn Nguyễn: https://plus.google.com/u/0/+vannguyen_blogger/about

Hầu như các mạng xã hội như G+, Facebook, Pinterest... hiện nay đều đặt chế độ nofollow cho các link out ra ngoài (gồm cả link profile) nhưng cũng có một số mạng để link dofollow. Các diễn đàn forum cũng tương tự, tùy cách cài đặt chế độ của chủ site. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Văn Nguyễn thì điều đó không quan trọng lắm, bởi link nofollow trên profile vẫn có 2 cái lợi:

1. Một là kiếm visit về cho bạn nếu làm tốt (nhưng có vẻ khó)

2. Hai là vẫn được coi là backlink và có lẽ Google đánh giá cao những link tự nhiên này

Tuy nhiên, link profile tốt nhất theo Văn Nguyễn phải là các backlink từ comment trên các blog khác. Ví dụ bạn đặt một link trên chiasecoupon.com bạn sẽ thấy có rất nhiều backlink về, một link bằng cả chục lần comment diễn đàn. Nhưng để comment blog bạn không nên spam link vào nội dung comment của bạn, chỉ đặt link trên hồ sơ tên comment, bằng cách này trông tự nhiên và đẹp hơn, cũng là cách để tôn trọng chủ nhân blog.

Ví dụ khi Văn Nguyễn đi comment trên các blog, thường để tên là vannguyen hoặc van nguyen. Có nhiều lần khi comment bằng từ khóa chính xác, ví dụ: du lich nha trang hoặc du lich ha noi chẳng hạn, sau đó thường cảm nhận rõ từ khóa bị tụt đi vài bậc hoặc vài trang.

Một số blog cũng sẽ không chấp nhận cho comment hiển thị nếu bạn dùng tên ảo hoặc tên trùng từ khóa vì đó không phải là người thật, mà là spam (giả dối).

Khi đọc các bài viết bằng tiếng Anh, các blogger nổi tiếng thế giới cũng cho biết google đánh giá cao việc bạn chọn tên riêng hoặc thương hiệu để làm profile khi comment chia sẻ. Vì thế, các blogger nổi tiếng đều comment bằng tên của họ. Còn theo Văn Nguyễn cảm nhận thì mục đích của seo là khi bạn rải một backlink lên site khác, không quan trọng link đó phải gắn với textlink nào, mà chỉ cần kéo được con BOT đang lang thang trên internet về site của bạn, để cho nó xem site bạn có cái gì hấp dẫn? Bí mật là ở chỗ này thôi!

Nếu không muốn đặt tên riêng, bạn cũng có thể dùng tên thương hiệu trùng với tên miền của bạn, không bị coi là spam, ví dụ: hanoiweather, dantri, vnexpress...

Một số blogger Việt nói rằng, việc đi comment trên các blog bạn bè uy tín sẽ giúp cho site của mình có thêm backlink nofollow và tăng độ trust. Văn Nguyễn cũng tin như vậy.- Thủ thuật seo mới nhất

Đây là một trong những thủ thuật seo off page mà bạn nên biết để áp dụng

2 nhận xét :

  1. Cho mình hỏi tý, mình tên là Khương, làm việc cho công ty Du lịch Nắng Đà Nẵng và Khách sạn Star Đà Nẵng. Nếu mình đi backlink bằng tên Khương thì có tốt hơn đi bằng tên dulichnangdanang không ạh.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đây là một bí mật của seo phải làm nhiều mới rút ra được. Bạn đặt tên là Khương sẽ tốt hơn về mọi mặt. Thứ nhất là admin của website, diễn đàn không dị ứng với cái tên của bạn, độc giả cũng sẽ xem web của bạn nhiều hơn vì người ta thích cá nhân hơn (nếu bạn có còm hay họ sẽ tò mò về bạn)

      Xóa