Chứng minh seo không thể thiếu backlink là sự thật

Theo bạn, seo có cần backlink không, liệu có thể seo mà không cần đi tạo backlink?

Văn Nguyễn đã từng thử nghiệm hai phương pháp seo, gồm: không cần xây dựng backlinkđi tạo backlink diễn đàn, blog. Kết quả, cả hai phương pháp đều có hiệu quả, nhưng còn tùy vào từng trường hợp, điều kiện cụ thể.

seo khong the thieu backlink
Seo không thể thiếu backlink là sự thật

Đối với những từ khóa dễ - nếu mới làm thì google cũng không đưa nó lên TOP google, thậm chí lên serp 300 kết quả ngay đâu dù rằng trên serp chả có từ nào trùng 100% với nó, nhưng nếu bạn onpage tốt thì sau đó sẽ xếp hạng cao cho bạn, có khi 2-3 ngày hoặc ngay lập tức, hoặc là vài tuần.

Ví dụ như bài: Things to do in Hanoi at night, mặc dù từ khóa dài cả dây nhưng sau 1 tuần search vẫn không có trên 300 kết quả google mặc dù đã index rồi. Sau đó Văn Nguyễn onpage cho nó thì vài ngày sau đã dần ló diện, lúc 270 khi 196...

Nhưng với từ khóa Things to do in Hanoi (vẫn có vẻ là từ khóa dài nhưng seo lên cũng chuối lắm) thì không có mặt trên serp dù phiên bản khác của nó là Things to do in Hanoi at night đã xuất hiện, và đã được Văn Nguyễn onpage qua link cho nó.

Cuối cùng, Văn Nguyễn thử đi xây dựng vài backlink cho từ khóa Things to do in Hanoi thì nó đã dần lộ diện, dù rằng chưa được vào trang 2-3. Có lẽ, Văn Nguyễn sẽ tiếp tục đi thêm vài link để kiểm chứng với từ khóa Things to do in Hanoi.

Vậy theo bạn, seo có cần đi xây dựng backlink không?

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét