Seo offpage là gì & hướng dẫn seo off-page hiệu quả nhất

Seo offpage là gì? Nếu bạn là một pro về seo, có lẽ những câu hỏi như thế này không dành cho bạn. Và mặc dù trên Internet cũng có cả một núi bài về seo off-page nhưng hôm nay Văn Nguyễn vẫn muốn chia sẻ lại một vài khía cạnh theo cách hiểu của bản thân cho những ai đang lần đầu học seo.

Seo offpage là gì
Seo offpage là gì

Nếu bạn chịu khó bỏ ra 1 đêm lang thang trên mạng để đọc và học, bạn sẽ hiểu rõ thế nào là seo offpage. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian cho bạn, Văn Nguyễn tổng hợp ngắn gọn như sau:

Seo offpage gồm những công việc quan trọng nào?


1. Sau khi đã hoàn thiện một website hoặc blog (đọc thêm trong bài seo website mới) bạn bắt đầu các bước đi xây dựng backlink cho website, blog đó.

2. Backlink được hiểu là cách bạn đem link một bài viết của bạn, ví dụ như http://www.wikihoidap.com/2015/07/xe-dap-dien-hang-nao-tot-nhat.html hoặc link của cả trang web ví dụ www.wikilover.com đặt lên một website khác có uy tín cao hoặc có nhiều người truy cập. Bước đầu tiên là bạn nên ném cái link đó lên Facebook của bạn, sau đó ném sang G+. Đây gọi là bước đi xây dựng backlink từ mạng xã hội, nhưng phải cẩn thận kẻo dính spam thì thành con dao 2 lưỡi.

Cụ thể, rải link lên Facebook.com, nhóm Facebook hoặc Fanpage của chính bạn. Bạn cũng làm tương tự với G+ và mở rộng ra Tumblr.com, Pinterest.com...

Hoặc trên zalo, submit trên linkhay.com (nếu nội dung tiếng Việt) hoặc reddit.com (nếu trang tiếng Anh)

Mặc dù các backlink đều nofollow nhưng nó rất tốt cho seo, tạo độ trust cho site bạn, chống được bị thuật toán phạt của google và làm cân bằng tỷ lệ link dofollow và nofollow, làm cho site bạn tự nhiên hơn.

3. Đi backlink trên các diễn đàn (chỉ cần chọn ra khoảng 5-6 forum chất nhất, tránh spam và bị spam). Nên hạn chế đi backlink lên các diễn đàn seo vì bị spam link rất nhiều, các link ném lên không cùng chủ đề, thượng vàng hạ cám (nghe nói backlink từ diễn đàn bây giờ không còn chất nữa)

4. Đi link trên một vài website vệ tinh, blog vệ tinh của bạn (chưa hiểu thì đọc thêm)

Đến đây bạn có thể dừng, Văn Nguyễn cũng chỉ làm đến đây là stop. Tuy nhiên, nếu làm miệt mài 4 bước cơ bản trên mà từ khóa vẫn chưa lên TOP được thì bạn cần làm thêm các bước bên dưới nữa:

5. Đợi chờ. Từ một website mới làm đến lúc lên TOP cần phải có ít nhất 6-8 tháng hoặc càng lâu càng tốt vì nó cần có độ trust mới xếp bạn lên TOP được, site non muốn ăn ngay thì cũng ngoẻo sớm (ai đó nói rất bâng quơ mà đúng đấy).

6. Mua cho nó một vài backlink từ các site Gov, Edu ví dụ như moj.gov.vnwww.mpi.gov.vn hoặc từ các trang có nhiều visitors như vnexpress.net, dantri.com.vnwww.nytimes.com... Không có trang to thì mua trang nhỏ, nhưng hãy đọc thêm bài viết: Mua bán backlink có bị phạt không? Khi nào nên mua backlink gov

7. Đi tiếp thị bằng sự kiện, tổ chức hội thảo, marketing sản phẩm - dịch vụ hoặc phát tờ rơi và yêu cầu người ta gõ tên miền của bạn để vào đọc các bài viết. Nếu có nhiều người gõ trực tiếp thì site sẽ lên rất tốt.

8. Quảng cáo trên adword của Google.com hoặc Facebook ads. Đọc thêm: Có nên quảng cáo facebook và Google Adword

9. Suýt quên, còn có thể trao đổi textlink nữa

10. Tổ chức viết bài theo dạng guesting blog hoặc guest post tức là bạn viết những bài viết hay để đăng lên blog của bạn bè hoặc của người khác rồi link về site của bạn theo từ khóa mà bạn muốn nhưng nó tương tự như bước 3 và 4 rồi.

Tuyệt đối tránh những hình thức sau

1. Sử dụng các tool để kéo traffic ảo

2. Trao đổi traffic (nếu khéo thì không bị phạt)

3. Mua POP up (nếu site tin tức hoặc tương tự thì được, nếu bán hàng chắc chả ai xem vì thoát ra ngay, tỷ lệ thoát cao, mất tiền thêm bệnh). Văn Nguyễn sẽ hướng dẫn mẹo mua POP up sao cho hiệu quả, hãy đón đọc.

Seo offpage sao cho hiệu quả nhất?


Nếu đã có một website chuẩn seo và các bài viết chuẩn seo xây dựng nội dung hấp dẫn, on site cao thì chỉ cần đi backlink đều đặn và thưa thớt + nói không spam + rải link lên các website, forum chất lượng... sẽ có hiệu quả seo rõ rệt.

Đọc thêm: Làm cách nào để nhiều người biết tới website của bạn

Đây là tất cả các thủ thuật về seo offpage mà bạn cần tìm hiểu từng bài viết một để học hỏi và nghiên cứu.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét