Seo website mới như thế nào & cần (nên) làm những gì?

Khi xây dựng một trang web mới - đúng hơn là mới hoàn toàn... nhiều người thường đứng trước câu hỏi nên làm gì, cần làm những gì?

Seo website mới
Seo website mới

Trong bài viết này, Văn Nguyễn chỉ đề cập tới khía cạnh seo cho 1 trang web mới thì cần phải làm như thế nào, còn việc bạn tạo một website mới ra sao thuộc nội dung của bài viết về thiết kế web và ở đây không đề cập.

Cứ khi nào đề cập tới những câu hỏi to tát này là Văn Nguyễn lại e ngại. Thực ra kiến thức, kinh nghiệm đầy ắp trong đầu nhưng viết sao cho bạn dễ hiểu mới khó, và khó hơn là có viết đủ những gì mình biết, mình trải nghiệm?

Chắc bạn cũng ngại đọc dài, nên Văn Nguyễn chỉ nói sao cho dễ hiểu và ngắn gọn nhất. Theo cách hiểu của Văn Nguyễn thì, để seo web mới bạn cần phải làm các bước cơ bản sau:  

1. Hãy chuẩn bị tinh thần làm một trang web mới cho ra web để không bao giờ phải làm lại như Văn Nguyễn nữa (hoặc là bất đắc dĩ phải làm lại từ đầu, nhiều người đổ bể với website cũ nên muốn làm lại cuộc đời bằng một trang web với tên miền hoàn toàn mới)

2. Thuê một công ty thiết kế web chuẩn seo nhất, hoặc khôn lỏi hơn thì xài các temple (theme) mặc định của các nền tảng nổi tiếng thế giới như blogger.com, wordpress.com


3. Chọn cái host hoặc VPS hoặc hosting miễn phí mạnh nhất (gọi chung là host, nhiều người sống dở chết dở, seo mãi không lên vì cái host lởm)

4. Xong xuôi, bắt đầu xây dựng nội dung cho nó. Nội dung trên web phải đảm bảo 2 yêu cầu, một là có các bài viết chuẩn seo, hai là hữu ích cho độc giả, khách hàng (cái này bạn cần tư vấn thì liên hệ với Văn Nguyễn, nói 1 buổi chắc mới xong, có nhiều ý tưởng mới lạ tùy vào từng nội dung hoặc sản phẩm của bạn). 

5. Sau khi có được một lượng nội dung hòm hòm, nhìn cái website không đến nỗi tệ, chưa đọc đã thoát ra ngay... bạn bắt đầu lo thực hiện các thủ thuật seo onpage,  hoặc các công việc onsite tùy cách gọi. Đơn giản là bạn làm cho trang web của bạn chuẩn seo. Bạn đọc trên mạng có cả núi bài hướng dẫn hoặc đọc các bài trên blog http://www.thuthuatseomoi.com/ này là có tất.

6. Sau khi seo onpage xong, bạn nhìn ngắm toàn bộ website của bạn một lượt xem đã thở phào nhẹ nhõm, hài lòng nó chưa? Nếu OK thì bắt đầu seo offpage.

Seo onpage và offpage là 2 bước cơ bản của seo để đưa từ khóa lên TOP 10 Google

Theo kinh nghiệm của Văn Nguyễn, seo website mới dễ dàng hơn một website cũ rất nhiều, nhất là nếu bạn là một seoer đi nhận dự án seo cho các công ty, đơn vị khác thì bạn nên ôm các dự án mới hoàn toàn để biết bạn cần làm gì, thực hiện các bước như thế nào. Nếu bạn nhận lại một dự án cũ, các seoer đã bỏ đi hoặc làm thất bại, bạn không chỉ đi seo lại từ đầu mà còn phải gỡ hoặc sữa chữa những sai lầm, thất bại. 

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét