Nhồi nhét từ khóa là như thế nào?

Bài viết này chỉ dành cho người lần đầu học seo...

Thế nào được coi là nhồi nhét từ khóa? Tỷ lệ từ khóa trong bài viết bao nhiêu là phù hợp, chuẩn seo nhất?

Để seo được một bài viết lên TOP 10 Google thì yêu cầu phải làm hàng trăm công việc nhưng chia ra thì nó thuộc hai hoạt động chủ yếu là seo onpageseo offpage.

Nhồi nhét từ khóa


Trong seo onpage, sử dụng từ khóa một cách hợp lý là điều kiện quan trọng nhất để lên TOP cao.

Trước đây, vào buổi sơ khai và mông muội của Google, càng nhồi nhiều từ khóa càng lên TOP. Ví dụ bạn seo một bài viết về cách làm bánh bao nhân thịt chẳng hạn thì trong bài đó, bạn phải nhồi làm sao cho thật nhiều từ khóa "bánh bao" hoặc "bánh bao nhân thịt" hoặc "cách làm bánh bao" (Văn Nguyễn đang thí nghiệm nhồi link, bạn đừng bắt chước mà mang vạ).

Thông thường người ta sẽ chọn những từ khóa ngắn để seo là bánh bao. Trong 1 bài viết cỡ 700 chữ, bạn nhồi khoảng 10-20 lần từ bánh bao nhân thịt. Nếu bạn chưa hiểu từ khóa là gì, hãy đọc ở đây: Từ khóa

Nhưng bây giờ, bạn làm vậy chỉ có chết. Bạn không chỉ giảm mật độ từ khóa đi mà khi đi tạo backlink thì còn phải hạn chế nhồi link vào textlink bánh bao nhân thịt hoặc textlink bánh bao (tức là không nhồi nhét link vào các từ khóa chính xác) nếu bạn muốn seo từ khóa bánh bao nhân thịt, bánh bao...

Tùy độ dài của bài viết, chỉ cần vài ba từ khóa xuất hiện là đủ, hãy dùng những từ khóa có liên quan, từ đồng nghĩa hoặc các biến thể của nó.

Từ khóa biến thể là như thế nào? Bạn hãy xem 1 ví dụ về bài hiện tượng mắt phải giật. Nếu bạn đi làm backlink cho từ khóa này, hãy sử dụng các từ khóa đồng dạng như giật mắt phải, nháy mắt phải, mắt phải nháy... để tạo ra sự tự nhiên, không bị phạt.

Tốt hơn hãy viết một cách tự nhiên sau đó cân chỉnh lại tỷ lệ từ khóa sao cho thích hợp. Tỷ lệ đó tùy theo độ dài của bài viết mà chọn 1-3% (nếu dài thì 3-5%).

Nếu bài viết khoảng 500-700 chữ thì chỉ cần 3-4 từ khóa trong bài là đủ. Cách kiểm tra tỷ lệ từ khóa như thế nào đã có sẵn trên internet.- Thủ thuật seo mới nhất

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét