Cách kiểm tra và chuyển đổi thẻ H1 và H2 trên title website

Cách kiểm tra và chuyển đổi thẻ title H1 và H2 trên trang web chuẩn seo nhất

Như trong một bài viết cách đây chưa lâu về việc sử dụng các thẻ heading H1, H2, H3, H4... H6 trên một website hoặc blog, Văn Nguyễn đã nói rõ là trên một trang landing page chỉ nên để một thẻ H1 mà thôi - đọc thêm tại bài Chỉ nên dùng một thẻ H1.

Cách chuyển đổi thẻ title H1 và H2 trên trang web chuẩn seo nhất
Cách chuyển đổi thẻ title H1 và H2 trên trang web chuẩn seo nhất

Nếu bạn để thẻ tag H1 trên title của web (tiêu đề web) thì title các bài viết là H2 hoặc ngược lại, không nên để trên một trang landing page lại có tới 2 thẻ H1.

Nếu bạn chưa hiểu landing page là thế nào thì bấm vào đây - tất cả những gì mà bạn nhìn thấy trên màn hình (cả trong và ngoài) gọi là landing page.

Tuy nhiên theo nhiều seoer thì BOT Google luôn coi trọng thẻ H1 và nghĩ những từ khóa nằm ở đây là quan trọng nhất. Vì vậy ở trang chủ thì bạn nên dùng H1 cho title web - tiêu đề trang web, ví dụ như từ khóa Du lịch Nha Trang hoặc Hanoi weather được đặt ngay trên tiêu đề H1

Còn vào trang con (có người gọi là landing page) thì title của web sẽ chuyển đổi thành H2, H3 hoặc không có H nào cả (bạn thích kiểu nào Văn Nguyễn cũng làm được). Và title bài viết đang từ H2 ở trang chủ sẽ chuyển đổi thành H1.

Nếu bạn không chuyển H1 ở tiêu đề web, sẽ xuất hiện 2 thẻ H1.

Trên thực tế, cách này Văn Nguyễn đã test và cảm giác không có giá trị gì nữa mặc dù trước đây thì nó có vẻ đúng (được Google xem xét).

Nhưng nếu thích thì bạn vẫn có thể chuyển đổi giữa các thẻ tag cho đẹp mắt, như trên blog Thủ thuật seo mới này, bạn sẽ thấy.

Nêu ví dụ cụ thể hơn, link bài viết Tạo web miễn phí khi ở trang chủ Home là H2 nhưng vào trang chính để đọc nội dung đầy đủ của nó lại là H1.

Vậy cách chuyển đổi thẻ title H1, H2 như thế nào? Nếu bạn rành code, bạn có thể tự làm được. Còn bạn nào không rành tí gì về code thì có thể nhờ Văn Nguyễn.

Hãy gửi đề nghị vào email: vannguyen.team@gmail.com để được trợ giúp và Văn Nguyễn chỉ làm trên code blogspot vì quen tay nhiều rồi. Trên nền code wp cũng làm tương tự như vậy nhưng lâu không vào vì không thích xài WP.

Còn cách kiểm tra thẻ H1, H2 thì ai cũng biết. Nếu bạn lần đầu học seo thì làm như sau: chuột phải vào title trang web hoặc bài viết của bạn. Chuyển xuống dòng Inspect và bạn sẽ nhìn thấy nó nằm trong thẻ H1, H2, H3... H6 hoăc không có. Bạn cũng có thể bấm Ctr + Shift + I để tìm.

1 nhận xét :

  1. Hiện tại ai muốn sửa các thẻ H1 thành H2 và H2 thành H1 (hoán đổi giữa trang chủ và các trang landing page) trên wordpress hoặc PHP nói chung thì có thể liên hệ với Văn Nguyễn nhé

    Tức là sẽ sửa như sau: Ở trang chủ, title web sẽ là H1, còn lại là H2, H3, H4... (chỉ có 1 cái thẻ H1). Khi vào một trang con nào đó (landingpage) thì H1 ở title web sẽ thành H2 hoặc không có thẻ H gì, còn title của bài viết sẽ từ H2 ở trang chủ biến thành H1

    Trả lờiXóa