Các công cụ (tool) kiểm tra backlink website - blog tốt nhất & miễn phí

Bài viết này chỉ dành cho những người lần đầu học seo. Nếu bạn đã rành, vui lòng bỏ qua

Hiện nay có rất nhiều tool kiểm tra backlink nhưng sau một thời gian dài thử nghiệm với nhiều công cụ cho blog http://www.wikihoidap.com/http://www.thuthuatseomoi.com/, Văn Nguyễn rút ra nhận xét: các back link báo về không đầy đủ và chính xác, các tool không phân tích được toàn diện về các vấn đề có liên quan như chất lượng site đặt backlink, từ khóa đã đặt, đâu là backlink xấu còn đâu là tốt...

Công cụ kiểm tra backlink website
Công cụ kiểm tra backlink website tốt nhất và miễn phí

Cuối cùng, chỉ có 1 trang duy nhất đến thời điểm này tỏ ra ưu việt nổi trội hơn cả đó là ahrefs.com. Tuy nhiên, trang check backlink ahrefs có nhược điểm là không free miễn phí hoàn toàn mà chỉ cho hiện thị một lượng backlink nhất định nên xem rất tức.

Song nó cũng giúp bạn nhận biết được một site nào đó của bạn hoặc site của những người bạn quan tâm yêu thích có bao nhiêu lượng backlink trỏ tới, các từ khóa seo nhiều nhất là gì... Bạn muốn OK tất cả thì phải dùng bản trả phí và khá đắt đỏ.

Do vậy Văn Nguyễn khuyên rằng, nếu bạn làm seo chuyên nghiệp, bạn nên mua một tài khoản ahrefs.com để thường xuyên check back link các website của bạn. Hoặc bạn có thể thành lập nhóm chung tiền mua tài khoản ahrefs cho rẻ.

Dùng ahrefs và các took check back link có ưu điểm là bạn có thể theo dõi tình hình backlink về site của bạn cũng như kiểm tra backlink xấu để từ chối nó (xem thêm cả bài: Cách chặn backlink xấu).

Trên title của bài viết này, Văn Nguyễn có giật dòng chữ tool check backlink miễn phí. Trên thực tế, chẳng có tool nào miễn phí mà lại hỗ trợ bạn kiểm tra full backlink ngoài một công cụ duy nhất đến thời điểm này, đó chính là webmaster tool của Google.

Bạn hãy truy cập tài khoản webmaster tool của mình để kiểm tra các backlink trỏ đến trong phần Links to Your site : https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi

Chỉ có một nhược điểm là các backlink được thông báo về trong tài khoản webmaster tool thường rất chậm so với ahrefs và các công cụ khác. Tuy nhiên, theo suy nghĩ riêng của Văn Nguyễn, ngay cả các link về trong ahrefs rất sớm nhưng chưa chắc đã được Google Index hoặc đã mất link trên thực tế rồi nhưng ahrefs vẫn báo "có". Vì vậy, ahrefs cũng chỉ là một công cụ tham khảo.

Theo Văn Nguyễn thì nếu bạn seo trên Google, chỉ khi nào trong WMT của bạn có backlink về lúc đó mới coi như backlink có giá trị. Đây là cách nhìn riêng của Văn Nguyễn theo quan điểm cá nhân, chưa có ai nói cả - xem thêm: Back link về chậm

Backlink là một trong những công việc thuộc thủ thuật seo off page. Bài viết về các công cụ (tool) kiểm tra backlink website - blog tốt nhất & miễn phí thuộc bản quyền riêng và do Văn Nguyễn viết, không cho phép sao chép lại.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét