Mua back-link GOV seo có tốt hơn không?

Mua back-link GOV seo có tốt hơn không, có giúp đẩy từ khóa lên TOP nhanh không?

Mua back-link GOV seo có tốt hơn không?
Mua back-link GOV seo có tốt hơn không?

Theo thông tin trên mạng xã hội thì từ năm 2016 các backlink GOV sẽ không còn giá trị như trước nữa, thậm chí có thể bị Google phạt nữa nếu mua không khéo, không biết giấu backlink.

Trong bài viết cách đây cũng lâu lâu rồi, Văn Nguyễn có nói rằng nếu muốn seo nhanh và mạnh thì nên mua cho site bạn một vài cái backlink GOV - đọc thêm nội dung trong bài: Có nên mua backlink GOV

Tuy nhiên hôm nay cũng muốn viết lại dăm câu ba điều. Trên thực tế, Văn Nguyễn chưa có thời gian để kiểm chứng thông tin trên có chính xác không, nguồn đến từ đâu nhưng câu chuyện mua các backlink trên site GOV từ lâu đã được Văn Nguyễn dè chừng, cẩn trọng.

Bởi vì vào lúc lộm cộm tranh tối tranh sáng thì càng có nhiều backlink càng tốt và có một vài text link từ các site GOV giống như thêm một chứng chỉ chất lượng cho site của mình về sự "nghiêm túc", độ trust cao...

Tuy nhiên Google hôm nay thừa hiểu vấn nạn các site GOV bán text tràn lan và nhiều site giả hoặc ảo, không còn chất lượng, không có giá trị gì cho người dùng, bị bán ra ngoài cho cá nhân xài chứ không còn là của các cơ quan nhà nước theo đúng nghĩa. Có thể sau nhà cơ quan quản lý nhà nước sẽ siết lại tình trạng này và sẽ thu hồi, xóa sổ toàn bộ tên miền GOV vi phạm.

Nhưng nếu nhà nước chưa ra tay thì Google cũng sẽ ra tay để làm lành mạnh hệ thống tìm kiếm và trả lại sự công bằng cho các website.

Một ngày nào đó, các backlink trên các site GOV sẽ bị phạt nặng hoặc thải loại, thậm chí nhét vào danh sách spam, ăn gậy thuật toán... do lộ mặt mua bán text link.

Làm cách nào để phát hiện? Thật đơn giản, có rất nhiều cách và Google cũng đủ thông minh để mò ra bạn, như lẽ thường thì một site GOV chất lượng không thể trỏ link đến các site không chất lượng, spam. Nếu nội dung trên site GOV trỏ đến một site có nội dung chẳng liên quan, ví dụ site GOV về xin visa đi Đài Loan mà lại trỏ đến site về xe đạp điện thì rõ ràng là spam, mua bán backlink rồi.

Trước đây, các backlink từ site GOV và EDU rất mạnh cho seo. Bây giờ các backlink từ các site có tên miền .edu đã không còn giá trị nếu nó không phải là một site giá trị đích thực. Và sắp tới lại là site GOV, không sớm thì muộn.

Do vậy, bạn nên dần rút bỏ các backlink GOV. Nếu muốn mua, hãy mua trên các website, blog bình thường, tự nhiên và có chất lượng thực sự. Xem thêm bài viết website chuẩn seo

Bạn có thể mua một vài textlink trên các site của Văn Nguyễn, bài viết đăng xong BOT index ngay lập tức và sẽ lần mò sang site của bạn... còn hơn mua text trên các site chuyên copy, spam link, các visitor không đến từ công cụ search google... - Thủ thuật seo mới | Seo off page

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét