Cách seo blogspot lên TOP 10 Google

Seo blogspot như thế nào để lên TOP 10 Google một cách hiệu quả và bền vững nhất?

Cách seo blogspot lên TOP 10 Google
Cách seo blogspot lên TOP 10 Google

Trên các diễn đàn, càng đọc càng cảm thấy hài khi có những người cho rằng do Blogspot - Blogger là con đẻ của Google nên được ưu ái hơn nhiều khi seo so với các blog 2.0 khác như WordPress, Tumblr...

Nhưng không phải vậy. Thật sự rất đáng khâm phục Google và phong cách của dân Tây khi họ không bao giờ vì cá nhân mà thiên vị. Phong cách làm ăn lớn là như vậy.

Trên thực tế, seo blogspot sẽ dễ hơn WP nếu bạn chọn được themes - temples tốt, chuẩn seo còn nếu themes dở thì seo loại nào cũng khó.

Có những blogspot seo lên rất tốt và nó thường có đặc điểm là ổn định hơn, giữ vị trí bền vững hơn so với các nền tảng khác. Tuy nhiên nó có đặc điểm là lâu lên TOP, không phải cứ bài nào đăng một cái là lên TOP ngay.

Cùng là một bài chuẩn seo như nhau, có khi bạn đăng lên WP lại ở vị trí cao hơn nhưng sau đó bài đăng trên Blogger sẽ giữ vị trí lâu hơn.

Nhưng sau 3 năm thử nghiệm với nhiều blog của WP, Văn Nguyễn cảm thấy yêu thích dùng blogspot hơn mặc dù nó có rất nhiều nhược điểm về kỹ thuật do phía nhà mạng và đặc thù của mỗi nước quy định, ví dụ như ở VN thì nhà mạng chặn Blogspot, đôi khi vào khó truy cập, bị out...

Hoặc Blogspot của bạn có thể bị xóa bất thình lình nếu có vi phạm như spam link trên các diễn đàn, website khác. Hoặc bài chỉ toàn copy...

Văn Nguyễn muốn nói nhiều hơn về sự ưu việt của Blogspot nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, chỉ nói ngắn gọn thế này:

Những cái đầu ưu việt nhất thế giới dường như nằm ở Google. Blogspot do Google mua và đầu tư. Khi xem qua code của nó, Văn Nguyễn cực mê vì nó cực đơn giản và gọn nhé. Nếu nghiên cứu kỹ Blogspot, bạn sẽ hiểu ra Google muốn gì, chiến lược của họ là gì?

Đó là sự đơn giản và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Google không thích diêm dúa, rườm rà, phức tạp. Website của bạn phải dễ truy cập, code thật đơn giản.

Vậy cách seo cho blogspot như thế nào? Có lẽ nói cả tập sách chưa hết, nhưng nếu chỉ nói 1 dòng thì Văn Nguyễn nói thế này: Nếu bạn cảm thấy bạn đã làm hết mình và chỉ riêng bạn thì bạn sẽ được thành quả xứng đáng.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu thì Văn Nguyễn nói dễ hiểu hơn

Google và Blogger thích những cái gì mới mẻ, chưa có trên mạng, chỉ có duy nhất và được người đọc thực sự thích thú.

Nói kỹ hơn một tí vậy

Seo blogspot không thể nóng vội, cái gì nóng vội chỉ là hàng mã. Bạn cần phải có thời gian và làm ăn chân chính. Chân chính là nội dung hay + không spam.

Cách seo hay nhất là có nhiều nội dung hay, không cần nhiều backlink lắm. Bạn chỉ cần tìm hiểu qua vài thủ thuật seo on pageseo off page trên blog này là được.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét