Cách ẩn thông tin domain hoàn toàn miễn phí

Nói thật là Văn Nguyễn không rành về code cũng như các vấn đề liên quan kỹ thuật, chỉ học hỏi từ các website blog mà thôi. Nhưng cần cù đọc và học thì cũng hiểu ra khá nhiều thứ, mặc dù thời gian không nhiều, nếu chịu khó mày mò học chắc còn vỡ ra lắm cái hay ho nữa...

Cách ẩn thông tin domain hoàn toàn miễn phí
Cách ẩn thông tin domain hoàn toàn miễn phí

Chẳng hạn như chuyện mua tên miền và ẩn thông tin domain như thế nào, làm sao để che giấu hồ sơ lý lịch của mình một cách hiệu quả mà lại hoàn toàn miễn phí hoặc có giá cả, chi phí dễ chịu nhất

Vâng, khi bạn chọn mua một cái tên miền cho website blog của bạn, bạn có thể gặp các tên miền đã có chủ nhân sở hữu hoặc chưa có ai sở hữu. Đối với domain đã có chủ sở hữu thì bên cạnh có phần whois để kiểm tra xem ai là chủ nhân của cái tên miền độc đáo và hay ho ấy?

Bạn có thể kiểm tra tên miền người khác thì người khác cũng có thể biết hồ sơ domain của bạn. Chỉ cần truy cập vào whois là rõ tất cả. Nhưng cũng có nhiều tên miền trong phần whois không cho bạn biết điều gì, chẳng rõ ai là chủ sở hữu cả.

Bạn cũng muốn làm như thế thì làm thế nào? Người ta gọi đó là ẩn thông tin tên miền (domain)

Thực ra khi mua domain của một nhà cung cấp tên miền nào đó, sẽ có phần yêu cầu bạn có muốn ẩn thông tin tên miền hay không (private info)? Tuy nhiên, có nhà cung cấp yêu cầu bạn phải bỏ một khoản phí, có nhà thì miễn phí.

Free ai mà chả thích, vậy nên chọn nhà cung cấp domain nào có thể giúp bạn ẩn thông tin tên miền?

Có rất nhiều, song như Văn Nguyễn yêu thích và đưa ra lời khuyên thì bạn nên chọn namesilo hoặc namecheap để đăng ký tên miền nhé. Giá bán domain khá rẻ mà lại còn được free ẩn thông tin tên miền nữa.

Nếu bạn đang có các tên miền gửi ở các nhà đăng ký khác, bạn nên chuyển về namesilo ngay. Chỉ cần check vào mục private infomation là tên miền của bạn sẽ được ẩn đi toàn bộ hồ sơ thông tin của bạn, chẳng ai biết chủ nhân của cái tên miền, ví dụ như www.wikihoidap.com là ai cả.

Văn Nguyễn đã từng mua tên miền của Goddady nhưng đang phải chuyển dần về namesilo hoặc namecheap đây! Khi nào 2 thằng này đối xử tệ ta lại di chuyển.

Còn mua tên miền sao cho đẹp và ưng ý lâu dài bền vững, nếu bạn còn chưa rành về cái này, vui lòng đọc tại http://www.thuthuatseomoi.com/2015/04/dang-ky-ten-mien-domain.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét