Chỉ số alexa là gì, có còn đúng không, cách tăng chỉ số alexa thế nào

Page rank của Google và chỉ số alexa là những thứ à bây giờ các seoer có kinh nghiệm không còn đếm xỉa gì tới nó nữa.

Chỉ số alexa
Chỉ số alexa là gì

Riêng chỉ số Page rank thì Google đã chính thức loại bỏ nhưng theo nhiều người, trên thực tế nó vẫn ngấm ngầm theo dõi. Còn alexa thì ngay từ thuở nó ra đời, chắc chắn Google cũng không biết nó là thằng nào, nó chả liên quan gì đến Google cả. Bởi đơn giản nó chỉ là một công cụ đánh giá website của bên thứ ba dựa theo các tiêu chí mà họ thu thập được và xây dựng nên phần mềm tự động theo dõi thứ hạng trang web.

Vì vậy, chỉ bạn là người tiếp cận với chỉ số đó (gọi tắt là chỉ số alexa) còn Google không sử dụng nó để xếp hạng một trang web, ví dụ như dulich.wikihoidap.com vì đơn giản nó không phải là của Google.

Bây giờ thi thoảng vẫn có những người chập chững bước vào học seo hỏi chỉ số alexa là gì, cách xem chỉ số đó như thế nào?

Lời khuyên của Văn Nguyễn là nên quên ngay nó đi, kể cả các chỉ số khác như DA, PA... vì tất cả các chỉ số này được bên thứ ba tự xây dựng theo các chuẩn riêng của họ mà chưa chắc thể hiện đúng những gì Google ngầm định.

Do đó, có những chỉ số như alexa rất ảo. Văn Nguyễn ví dụ một site được link từ rất nhiều site Gov về thì có chỉ số alexa thấp (càng thấp càng cao mà). Nhưng lượng visitors (khách truy cập mỗi ngày) lại chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba các site có chỉ số alexa cao hơn (do ít có backlink từ các trang Gov, Edu hoặc không có nhiều backlink đổ về)

Bởi đơn giản là alexa chỉ xếp chỉ số theo số lượng link đổ về một web, ví dụ như dulichnhatrang.wikihoidap.com còn Google giờ họ không căn cứ vào số lượng link đổ về một web nhiều ít để đưa lên TOP mà căn cứ vào hàng trăm tiêu chuẩn bí ẩn (họ không công bố hết).

Do vậy, khi bạn đi tìm một site để mua bán backlink thì bạn đừng dựa vào chỉ số alexa ảo tung chảo nữa. Hãy xem site đó có index nhanh, nhiều BOT không, có độc giả không... Chi tiết bạn đọc ở trong bài này nhé: http://www.wikihoidap.com/2016/05/mua-ban-text-link-gia-re.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét