Đa dạng địa chỉ IP và hosting, VPS rất tốt cho seo website

Khi bạn làm seo thì không thể thiếu back link và để có nhiều backlink ngon thì phải có các website vệ tinh (hiểu theo nghĩa rộng).

Đa dạng địa chỉ IP và hosting, VPS rất tốt cho seo website
Đa dạng địa chỉ IP và hosting, VPS rất tốt cho seo website

Nhưng xây dựng các site vệ tinh như thế nào là câu chuyện làm Văn Nguyễn đau đầu suốt nhiều năm qua, thực sự mệt mỏi - không phải vì tiền mà không có sức. Đúng là như thế! Chẳng ai muốn vục mặt vào viết, cái gì cũng viết, quên ăn quên ngủ, đi du lịch, chơi bời đây đó...

Trên các diễn đàn, người ta vẫn và đang và sẽ cãi nhau rất nhiều về việc khi làm backlink có cần đa dạng các IP không, nếu các site vệ tinh chung một địa chỉ IP có nghĩa là chung hosting.. có bị ảnh hưởng tới seo?

Qua kinh nghiệm thực tế của Văn Nguyễn, nói gì thì nói, nếu khách quan thì phải thừa nhận một sự thật là các back link đến tức các site có các IP khác nhau vẫn ngon hơn chung IP. Trên thực tế thì khi bạn dùng các site vệ tinh chung IP trỏ về một web (thông qua từ khóa - textlink) sẽ không bị phạt mà nó chỉ không có tác dụng nhiều bằng đa dạng IP thôi.

Văn Nguyễn đưa một dẫn chứng khi seo từ khóa Du lịch Quan Lạn trên các site là dulich.wikihoidap.com/2014/04/kinh-nghiem-du-lich-quan-lan.html và www.daisudulich.vn/2015/04/kinh-nghiem-du-lich-quan-lan.html được trỏ back link đến từ các site khác nhau, kết quả là sau một thời gian, nó lên rất tốt

Tuy nhiên đối với từ khóa Du lịch Hà Giang, Văn Nguyễn đã cày ba bài trên cả ba blog là www.daisudulich.vn, www.wikilover.com, dulich.wikihoidap.com và cả www.wikihoidap.com nữa để trỏ về từ khóa chính cần rank trên link web là: dulich.wikihoidap.com/2016/07/du-lich-ha-giang.html nhưng mãi mãi nó vẫn không lên TOP được.

Một số bài, khi cày một lúc nhiều bài về cùng nội dung để trỏ từ blog này cho blog kia thì chỉ có link cuối được lên TOP, còn các link đẩy mặc dù cũng được viết đúng tiêu chuẩn chuẩn seo, đi cấy backlink trên site khác... nhưng Google vẫn cho đứng ở trang 3-4. Bởi vì nó nhận ra cả 3-4 bài viết chỉ là từ một chủ thể và nó chỉ xếp hạng một link lên thôi.

Điều đó cho thấy, khi bạn tạo các site vệ tinh nhưng có chung hosting, địa chỉ IP thì sẽ khó lên TOP hơn. Để đa dạng IP cho backlink, chỉ làm vệ tinh không đủ, bạn cần phải đi mua back link cho nó nữa là tốt nhất.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét