Hướng dẫn cách kiểm tra backlink trên website chính xác nhất

Khi bạn xây dựng website blog thì không thể thiếu làm seo, đi seo mà đã seo thì không thể thiếu một thao tác cứ lặp đi lặp lại ngày qua ngày là check back link (kiểm tra backlink).

Kiểm tra backlink chính xác
Kiểm tra backlink chính xác

Trên mạng rồi trên diễn đàn đã ra đời hàng vạn bài viết hướng dẫn các cách kiểm tra back link rồi các tool check backlink nhưng sau nhiều năm mày mò làm seo làm web, Văn Nguyễn nhiệm ra một điều, hôm nay chỉ có 15 phút rảnh nên nói nhanh nói gọn, không có thời gian phân tích sâu và dẫn chứng...

Đó là khi nào backlink trỏ về website của bạn, tức là khi bạn đặt một backlink lên website, forum khác hoặc ai đó đặt giúp bạn, làm sao và thế nào, khi nào bạn có thể biết điều đó (có một backlink trỏ về website của bạn)?

Vâng, bạn cần phải dùng tool để tiết kiệm thì giờ thay vì mò mẫm bằng tay mà chưa chắc mò ra phải không? Và có hàng chục cái tool (sau này chắc còn thêm nữa) nhưng công cụ mà ai làm seo cũng biết đó là trang ahrefs.com (gồm miễn phí và trả phí).

Phải nói trang ahrefs.com này check backlink rất tốt nhưng nếu bạn chỉ xài bản free thì không có nhiều tác dụng như trả phí, thậm chí cái cần thì nó không free 100% cho bạn, dẫn dụ như bạn không thể biết 100% số site đang trỏ về website bạn, mà chỉ hiển thị một tỷ lệ nhỏ, dăm ba site thôi...

Nhưng bạn đừng lo, cũng đừng quá kỳ vọng vào ahrefs.com. Vì sao? Đó là điều mà Văn Nguyễn muốn tiết lộ trong bài viết này.

Nếu bạn seo trên Google thì bạn quên ahrefs.com đi hoặc chỉ coi nó như một công cụ phụ. Khi bạn bắn 100 link trong 1 ngày lên các diễn đàn, có thể sau đó vài giờ, ahrefs.com đã báo có backlink mới cho bạn (trả về backlink) nhưng chắc gì Google đã ghi nhận cái link đó (chưa nói là nó đánh giá như thế nào, có giá hay "vô giá")...

Do đó, nếu bạn seo trên Google, đua trên ông trùm tìm kiếm thì hãy xem trong mục Webmaster Tool, khi nào có link về thì có nghĩa là link đó được Google ghi nhận, còn ahrefs.com có hiển thị như thế nào cũng không có nghĩa là Google ghi nhận như thế.

Tất nhiên, webmaster tool thường báo kết quả khá chậm nhưng có những cái ahrefs.com nó báo mà chưa chắc Google đưa vào sổ xanh đâu nhé.

Và tổng số lượng link báo trong Google Webmaster Tool là chính xác nhất và đó mới là số liệu thực tế.

Văn Nguyễn không seo không xài ahrefs.com trả phí, bản free thì vào để xem các web khác đi backlink như thế nào còn khi muốn disavow xóa sổ backlink bẩn, back link xấu thì đều vào WMT kiểm tra. Chỉ cần thế thôi. Tin mình đi nhé!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét