Không nên đi xây dựng back link nhiều trên các trang hoặc diễn đàn seo

Có thông tin cho rằng hiện nay việc đi link trên chữ ký tại các diễn đàn là không tốt cho seo. Đi link chữ ký diễn đàn thế nào thì chắc ai cũng đã hiểu, còn nếu bạn là người lần đầu tiên của đầu tiên học về seo, tìm hiểu cách seo thì có thể hiểu, khi bạn vào một forum nào đó, bạn đăng ký một cái nick để cùng các thành viên khác tham gia thảo luận, bên dưới mỗi phần comment bình luận của bạn sẽ có chữ ký (1 câu khẩu hiệu nào đó, càng hài hóm hỉnh càng tốt) của bạn để mọi người khác có thể hiểu về tư tưởng, quan niệm, sở thích và các đặc điểm cá nhân của bạn, ví dụ như dạng bạn treo cái dòng chữ: "Chẳng biết ký gì"

Không nên đi xây dựng back link nhiều trên các trang hoặc diễn đàn seo
Không nên đi xây dựng back link nhiều trên các trang hoặc diễn đàn seo

Sau khi cài đặt mục chữ ký xong, cứ khi nào bạn còm men một cái gì đó là bên dưới cái còm đó có dòng chữ đó.

Thông thường, những người đi seo hay đặt từ khóa có liên quan đến một trang web rồi trỏ link về trang web đó, ví dụ như: Phòng deluxe để trỏ về link www.wikihoidap.com/2017/04/phong-deluxe-va-superior-la-gi.html

Như thế gọi là seo chữ ký. Càng nhiều còm men thì càng nhiều lần link chữ ký hiển thị. Thuở sơ khai, cứ càng nhiều còm thì từ khóa càng lên TOP. Đặt backlink, textlink trùng với từ khóa càng tốt.

Còn bây giờ thì mọi thứ đảo lộn tùng phèo, đặt link vào text trùng với từ khóa dễ chết cả mớ. Và nghe nói là đặt nhiều link ở chữ ký chẳng những không còn tác dụng như xưa mà còn bị phạt nếu bạn đặt nhiều. 

Trên thực tế, nếu bạn đặt được link vào nội bài viết hoặc "thớt" bạn tạo thì sẽ tốt hơn (cũng tốt vừa vừa nếu không biết cách đặt). Còn đặt link ở chữ ký thì... Bạn lên các diễn đàn seo mà xem, các cao thủ giỏi về seo giờ họ không seo trên link chữ ký ở forum nữa. 

Theo tôi, chỉ cần đặt 1 cái link ở chữ ký và profile rồi còm ment vài chục cái đến dưới trăm cái là bỏ đó cho đa dạng domain thôi. Chứ bạn càng cày nhiều còm càng nhiều link thì càng dễ bị soi, và nhất là như cái ông idichvuseo.com cứ sau vài tháng lại xóa toàn bộ link + text ở chữ ký của các thành viên lâu không vào còm... sẽ dẫn đến việc trang của bạn bị mất link, sốc link... Tất nhiên là rất có hại cho seo web. 

Ý của tôi là, chỉ nên các các web seo là nơi kiếm vài chục link cho đa dạng domain rồi té đi chỗ khác.

Cách seo khỏe nhất là mua lấy vài textlink mà chiến nội dung lên nhé: http://www.thuthuatseomoi.com/2015/05/mua-text-link.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét